fbpx

Nguyên nhân nào dẫn tới tranh chấp quản lý vận hành chung cư hiện nay ?

Tình trạng tranh chấp quản lý vận hành chung cư hiện nay diễn ra tương đối phổ biến nhưng lại khó có thể giải quyết triệt để được, đặc biệt là trong thời điểm thị trường mở ra nhiều cơ hội cho các đơn vị quản lý tòa nhà trong cả nước.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tranh chấp quản lý chung cư ? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây

1. Tranh chấp chung cư do nguyên nhân từ phía chủ đầu tư

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tranh chấp quản lý chung cư chúng ta thường gặp được bắt nguồn từ phía chủ đầu tư xây dựng chung cư.

Thông thường khi xây dựng chung cư có không ít chủ đầu tư không hề quan tâm tới công tác hậu bán hàng, không tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật hoặc thiếu nghiêm túc trong quá trình đầu tư và vận hành dự án chung cư, điều này dẫn tới hai bên xuất hiện tình trạng tranh chấp gay gắt ngày một lớn.

Những tranh chấp với chủ đầu tư hầu hết đều là tranh chấp về nơi sở hữu chung trong chung cư, bao gồm phòng sinh hoạt cộng đồng, nơi để xe…. Cùng với quỹ bảo trì chung cư.

Tình trạng này thường xuất hiện do chủ đầu tư thiếu sự minh bạch, chậm chạp bàn giao quỹ bảo trì chung cư.

2. Tranh chấp do thiếu đồng bộ trong các quy định từ cơ quan quản lý

Tình trạng tranh chấp quản lý chung cư cũng có thể bắt nguồn nguyên nhân từ phía các cơ quan quản lý nhà nước.

Đa phần việc ban hành các quy định về quản lý chung cư do cơ quan quản lý nhà nước ban ra có sự thiếu đồng bộ và thiếu những chế tài xử lý, hoặc có thể do nhiều nơi chính quyền địa phương còn buông lỏng, thiếu trách nhiệm trong xử lý các vấn đề về khiếu nại, tranh chấp và dẫn tới nội dung tranh chấp “bùng nóng” trở thành những điểm nóng gây bức xúc dư luận.

3. Tranh chấp do đơn vị quản lý vận hành không công khai, minh bạch

Một nguyên nhân khác dẫn tới tranh chấp quản lý chung cư hiện nay chính là do một số đơn vị quản lý trong quá trình quản lý chung cư thiếu tính minh bạch, công khai, chưa kể có một vài đơn vị cạnh tranh không lành mạnh còn dung giá thấp để đoạt được dự án, sau khi được nhận sẽ cắt giảm chi phí, nhân công…. Dẫn tới chất lượng chung cư không đảm bảo và nảy sinh mâu thuẫn.

Chính vì vậy để giải quyết tình trạng này các chủ đầu tư cùng ban quản lý tòa nhà nên sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control để phòng tránh tình trạng này. Việc ứng dụng phần mềm trong quản lý vận hành sẽ giúp ban quản lý dễ dàng quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả, minh bạch, công khai hơn, đảm bảo được sự hài lòng cho cư dân cũng như xây dựng uy tín cho chủ đầu tư cùng đơn vị quản lý vận hành tòa nhà.

4. Tranh chấp chung cư do chất lượng quản lý vận hành tòa nhà chưa cao

Làm sao để ngăn chặn tình trạng mập mờ chung – riêng trong quản lý nhà chung cư

 

Tranh chấp quản lý chung cư cũng có thể do chất lượng ban quản lý tòa nhà, chung cư ở một số nơi còn chưa thực sự tốt, chưa đạt được yêu cầu, nhiều thành viên trng ban quản lý có năng lực yếu kém, lúng túng trong công tác quản lý, vận hành, cá biệt có một số có biểu hiện vụ lợi.

Đây cũng là lý do ban quản lý vận hành tòa nhà cùng chủ đầu tư cần ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control  nhằm tăng cường quản lý chung cư, có sự đồng nhất và đảm bảo quản lý chặt chẽ toàn bộ chung cư.

Với sự trợ giúp từ hệ thống phần mềm quản lý Landsoft Control sẽ giúp ban quản lý tòa nhà có thể nâng cao công tác quản lý vận hành chuyên nghiệp hơn. Hệ thống phần mềm giúp bạn quản lý chặt chẽ và đầy đủ toàn bộ thông tin của khách hàng, cư dân trong tòa nhà, giúp ban quản lý nhanh chóng nắm bắt được phản hồi của từng khách hàng về dịch vụ của tòa nhà, thái độ phục vụ của nhân viên, các góp ý, thắc mắc về tòa nhà,… hệ thống cảnh báo, nhắc nhở giải quyết các thắc mắc của khách hàng, từ đó xử lý những tồn tại và từ đó điều chỉnh lại hoạt động của tòa nhà cho phù hợp.

Ngoài ra sử dụng phần mềm Landsoft Control còn hỗ trợ quản lý chặt chẽ toàn bộ dịch vụ bảo trì, sửa chữa trong tòa nhà, lên kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì đầy đủ và theo dõi trạng thái tòa nhà , quản lý toàn bộ dịch vụ tiện ích trong tòa nhà nhằm đảm bảo tối ưu cuộc sống tiện nghi cho cư dân cùng khách hàng..

Có thể nói hệ thống phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control chính là giải pháp phần mềm tối ưu, toàn diện nhất để đáp ứng nhu cầu quản lý tòa nhà.

Sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control với khả năng tùy chỉnh linh hoạt, không cần chi phí đầu tư nào khác khi quyết định sử dụng chương trình như: phần cứng, phần mềm hỗ trợ và chi phí tư vấn… từ đó giúp ban quản lý tòa nhà cùng chủ đầu tư có thể quản lý chặt chẽ hoạt động của tòa nhà hiệu quả, ổn định và đảm bảo xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín trong mắt khách hàng và cư dân, không ngừng tăng cao giá trị của tòa nhà.

Nguyên nhân nào dẫn tới tranh chấp quản lý vận hành chung cư hiện nay ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button