fbpx

Những “nỗi khổ” của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà không phải ai cũng biết

Những “nỗi khổ” của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà không phải ai cũng biết

Chúng ta thường nghe thấy tình trạng tranh chấp chung cư, tranh chấp quyền lợi giữa cư dân với đơn vị quản lý tòa nhà và cho rằng ban quản lý tòa nhà “ăn khống” gây thiệt hại cho cư dân. Nhưng thực chất chính bản thân đơn vị quản lý vận hành tòa nhà cũng có những nỗi khổ khó nói, đặc biệt là việc phải chu toàn giữa mối quan hệ của cư dân với chủ đầu tư, ban quản trị cùng đơn vị quản lý vận hành.

Trong mối quan hệ phức tạp này đơn vị quản lý vận hành tòa nhà có khi vừa là nguyên nhân, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn.

1. Chất lượng tùy thuộc vào bảng giá

Thực chất tại các tòa nhà thì việc nảy sinh mâu thuẫn là không thể thiếu, trong đó ban quản lý tòa nhà thường dễ trở thành đối tượng bị vạ lây, là nạn nhân của cuộc chiến giữa cư dân cùng với chủ đầu tư.

Tại các tòa nhà hiện nay cũng thường gặp phải những vấn đề lớn trong việc quản lý vận hành cùng với chi phí dịch vụ. Và câu nói “tiền nào, của nấy” lại đúng trong nhiều trường hợp, khi phần lớn tại các chung cư, tiêu chí rẻ vẫn được đặt nặng khi đưa lên bàn cân.

Trong đó các tòa nhà khi lựa chọn một đơn vị quản lý vận hành thường ít khi tính toán tới quyền lợi của cư dân lên trước tiên, thay vào đó yếu tố quyết định lựa chọn của cư dân lại là giá cả, trong khi giá quản lý vận hành tòa nhà rẻ thì không thể mang lại cho cư dân dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chất lượng tốt được. Đây cũng là một “mặt trái” thường thấy khi đấu thầu quản lý vận hành tại các tòa nhà.

Những “nỗi khổ” của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà không phải ai cũng biết

Bản thân các doanh nghiệp quản lý vận hành tòa nhà cũng cho biết, mặt trái của việc đấu thầu công khai là đại đa số cư dân hay quan tâm đến giá rẻ. Tuy nhiên, tiền nào thì của nấy, giá rẻ thì không thể mang lại chất lượng tốt. Dù đơn vị quản lý có cam kết chất lượng tốt nhưng chỉ là lời hứa hẹn ở thì tương lai. Mọi người nên hiểu rằng, khi chọn giá thấp, chỉ có người mua nhầm chứ không có người bán nhầm. Chắc chắn chất lượng chung cư trong trường hợp này sẽ xuống dốc.

Trong đó tại nhiều tòa nhà chung cư người dân quá đặt nặng về chi phí quản lý vận hành giá rẻ nên khi nhận được dịch vụ quản lý có chất lượng  dịch vụ kém lại khiến nhiều chung cư bị vướng vào vòng luẩn quẩn: giá rẻ – dịch vụ kém – muốn thay đổi nhưng lại gặp khó khăn và thậm chí khi thay đổi đơn vị vận hành tình trạng vẫn không được cải thiện do tiêu chí giá rẻ vẫn được coi trọng nhất.

2. Phận làm “tốt thí” của đơn vị quản lý tòa nhà

Những “nỗi khổ” của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà cũng không chỉ dừng lại ở giá cả quản lý vận hành, bởi chính đơn vị quản lý tòa nhà cũng gặp phải khó khăn khi cần chu toàn mối quan hệ giữa cư dân cùng chủ đầu tư, thậm chí đôi khi đơn vị quản lý vận hành tòa nhà còn bị trở thành “tốt thí” và phải chịu hy sinh.

Thực tế đã có không ít trường hợp các đơn vị vận hành, quản lý tòa nhà phải buông xuôi khi một mặt thì bị trở thành nạn nhân trong mối quan hệ giữa chủ đầu tư và cư dân, mặt khác, lại bị ép giảm giá đến mức nếu chấp nhận duy trì thì chỉ có lỗ nặng.Không những phải chịu cảnh “làm dâu trăm họ”, ở nhiều tòa chung cư, khi có sự biến động về đội ngũ nhân sự của Ban quản trị, nguy cơ không ký tiếp hợp đồng cũng thường xảy ra với các đơn vị tòa nhà khi hạn hợp đồng hết hiệu lực.

Những “nỗi khổ” của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà không phải ai cũng biết

Để bàn về vấn đề này, giải pháp cấp thiết dành cho các đơn vị quản lý vận hành không chỉ cần cung cấp tới cho cư dân dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp, hiệu quả mà nhất thiết còn cần đảm bảo được tính rõ ràng và công khai trong dịch vụ quản lý vận hành, để cư dân trong tòa nhà có thể trực tiếp theo dõi và đánh giá được chất lượng dịch vụ quản lý vận hành một cách chính xác và minh tâm.

Với yêu cầu này thì đơn vị quản lý vận hành tòa nhà cần sử dụng phần mềm quản lý vận hành tòa nhà Landsoft Control để quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp và khoa học, từ đó tạo được làn gió mới cho tòa nhà chung cư, vừa đảm bảo quản lý vận hành khoa học, minh bạch và rõ ràng, vừa không bị chi phối bởi quyền lượi đi kèm.

Để quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả cần đòi hỏi nhiều chi phí, dịch vụ quản lý vận hành chất lượng tất nhiên phải đi kèm với mức phí dịch vụ cao, nhưng nếu như trong quá trình quản lý vận hành, đơn vị quản lý tòa nhà sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control để quản lý công khai, minh bạch toàn bộ số liệu với cư dân sẽ đảm bảo chi phí vận hành tòa nhà được xác minh rõ ràng, không gây ra tình trạng xích mích và tranh chấp chung cư như hiện nay.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control cũng giúp đơn vị quản lý tòa nhà dễ dàng hòa nhập được với cư dân, từ đó có thể tập trung hoàn thành tốt công tác của mình. Bên cạnh đó, hạn chế tối đa những sai sót để cư dân không thể vịn vào đó để “gây chiến” với chủ đầu tư. Tức, phải duy trì quan hệ tốt với từng cá nhân khách hàng một cách tối đa.

Những “nỗi khổ” của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà không phải ai cũng biết
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button