fbpx

Những rủi ro trong bảo trì tòa nhà có thể gặp và cách giải quyết dành cho ban quản lý

Những rủi ro trong bảo trì tòa nhà có thể gặp và cách giải quyết dành cho ban quản lý

Việc gặp phải rủi ro trong bảo trì tòa nhà cũng là bài toán nan giải mà không ít đơn vị quản lý vận hành, chủ đầu tư hiện nay đang gặp phải. Thậm chí là khi kế hoạch bảo trì tòa nhà dù được xây dựng đầy đủ và toàn diện nhưng vẫn có thể gặp phải những sự cố đột xuất ảnh hưởng tới quá trình bảo trì tòa nhà. Bởi vậy chủ đầu tư cần phải lường trước được các rủi ro trong bảo trì tòa nhà có thể gặp phải, đồng thời có phương án giải quyết kịp thời, nhanh chóng.

 

Có thể bạn muốn biết:

Nghề quản lý tòa nhà có tầm quan trọng như thế nào trong quản lý vận hành?

5 điểm khác biệt giữa phí dịch vụ chung cư và phí bảo trì chung cư bạn cần biết

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi quản lý năng lượng trong tòa nhà?

Rủi ro trong bảo trì tòa nhà do đội ngũ thiếu kinh nghiệm chuyên môn

Một trong những rủi ro trong bảo trì tòa nhà mà ban quản lý thường gặp phải chính là do đội ngũ kỹ thuật viên còn thiếu sót về chuyên môn cùng kỹ năng, nhất là khi vấn đề bảo trì hệ thống cơ điện trong tòa nhà thường tốn kém nhiều nhân lực, chi phí cùng thời gian. Bởi vậy trong quá trình bảo trì tòa nhà, khi đội ngũ nhân sự kỹ thuật còn thiếu sót kinh nghiệm chuyên môn thì sẽ dễ gặp phải rủi ro, khiến quá trình bảo trì tòa nhà diễn ra không được thuận lợi.

Những rủi ro trong bảo trì tòa nhà có thể gặp và cách giải quyết dành cho ban quản lý

Trên thực tế, trước tình hình công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ứng dụng các giải pháp công nghệ như phần mềm Landsoft Building để quản lý bảo trì tòa nhà có thể giúp ban quản lý tối ưu hóa được chi phí, đảm bảo an toàn anh ninh cho cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà, đồng thời tạo dựng môi trường sống và làm việc tiện nghi, hiện đại, an toàn cho cư dân cùng khách hàng. Bởi vậy bộ phận kỹ thuật tòa nhà cần phải thường xuyên cập nhật các xu hướng công nghệ mới, ứng dụng công nghệ phần mềm trong vận hành kỹ thuật để đội ngũ nhân sự có thể được đào tạo và trau dồi chuyên môn tốt hơn, dễ dàng thích ứng cũng như nâng cao chất lượng quản lý.

Phân bổ chi phí bảo trì không rõ ràng dẫn tới rủi ro trong bảo trì tòa nhà

Việc phân bổ chi phí bảo trì không rõ ràng cũng có thể dẫn phát nhiều rủi ro trong bảo trì tòa nhà, bởi chủ đầu tư nếu không nắm bắt được toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà thì rất khó có thể phân bổ được chi phí bảo trì hợp lý cho từng hạng mục. Nếu chi phí bảo trì không được phân bổ chính xác có thể làm thiếu hụt chi phí, làm phát sinh nhiều rủi ro ngoài ý muốn.

Bởi vậy để ngăn chặn tình rtangj trên, chủ đầu tư cần có giải pháp quản lý bảo trì chặt chẽ trên phần mềm Landsoft Building, tối ưu ngân sách và chi phí vận hành, quản lý lợi nhuận tòa nhà. Đồng thời, chủ đầu tư cũng cần cẩn thận trong chọn lựa trang thiết bị kỹ thuật tòa nhà, sử dụng hệ thống kỹ thuật chất lượng tốt thì chi phí bảo trì sẽ giảm đi đáng kể, tránh trường hợp thay thế thiết bị thường xuyên và xuất hiện sự cố nghiêm trọng.

Những rủi ro trong bảo trì tòa nhà có thể gặp và cách giải quyết dành cho ban quản lý

Kế hoạch bảo trì tòa nhà không được xây dựng bài bản và chuyên nghiệp

Nếu kế hoạch bảo trì tòa nhà không được xây dựng bài bản, chuyên nghiệp cũng có thể dẫn phát nhiều rủi ro trong bảo trì tòa nhà. Bởi vậy khi muốn kéo dài tuổi thọ dự án, đảm bảo tòa nhà vận hành an toàn và mang lại sự hài lòng cho khách hàng, cư dân thì ban quản lý cần xây dựng kế hoạch bảo trì tòa nhà đầy đủ và chi tiết theo đúng quy định.

Thông thường kế hoạch bảo trì cần phải được xây dựng và điều chỉnh theo từng năm, không dập khuôn theo kế hoạch trước đó, đảm bảo kế hoạch bảo trì phải theo đúng lịch trình bảo trì từng hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà.

Không phân định rõ ràng phần diện tích sở hữu chung, riêng trong tòa nhà

Nếu như phần diện tích sở hữu chung và riêng trong tòa nhà không được phân định rõ ràng và rạch ròi cũng có thể khiến ban quản lý dễ gặp rủi ro trong bảo trì tòa nhà. Việc phân định rõ ràng phần sở hữu chung và riêng trong tòa nhà sẽ giảm thiểu tranh chấp và mâu thuẫn trong quá trình thực hiện bảo trì, đảm bảo được sự minh bạch và công khai, tránh tình trạng mâu thuẫn khi xây dựng kế hoạch bảo trì các phần sở hữu chung và riêng.

Những rủi ro trong bảo trì tòa nhà có thể gặp và cách giải quyết dành cho ban quản lý

Giải pháp phòng ngừa và xử lý rủi ro trong bảo trì tòa nhà hiệu quả

Để phòng ngừa cũng như xử lý rủi ro trong bảo trì tòa nhà, khi xây dựng kế hoạch bảo trì ban quản lý tòa nhà cần phải hiểu đúng được tình trạng của tòa nhà. Điều này có nghĩa ban quản lý phải đảm bảo kế hoạch bảo trì phải được lập từ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, có bộ phận khảo sát định kỳ để giúp chủ đầu tư điều chỉnh và nâng cao hiệu quả vận hành.

Ngoài ra, ban quản lý cũng cần phải thực hiện giám sát kỹ thuật định kỳ nhằm nắm rõ được thực trạng các trang thiết bị tòa nhà, từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa cũng như bảo trì tòa nhà hợp lý. Đây cũng là lý do các doanh nghiệp quản lý vận hành cùng chủ đầu tư lớn hiện nay lựa chọn ứng dụng phần mềm Landsoft Building để quản lý vận hành tòa nhà, cũng như quản lý bảo hành bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà chuyên nghiệp và bài bản nhất, đảm bảo cung cấp môi trường sống, làm việc an toàn, an ninh và ổn định cho cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà.

 

Những rủi ro trong bảo trì tòa nhà có thể gặp và cách giải quyết dành cho ban quản lý
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button