fbpx

Những tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín của khách mua nhà

Những tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín của khách mua nhà

Lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín là bước làm quan trọng mà nhiều nhà đầu tư nhỏ cùng với khách hàng quan tâm. Thậm chí thương hiệu chủ đầu tư uy tín còn đóng vai trò quan trọng quyết định đến mức độ uy tín của dự án bất động sản.

Có thể bạn muốn biết:

Ứng dụng công nghệ thắt chặt quản lý hợp đồng kinh doanh bất động sản cho chủ đầu tư

Giải pháp quản lý sàn phân phối bất động sản cho các chủ đầu tư

Top 5 chủ đầu tư phát triển nhà ở xã hội uy tín, tin cậy hàng đầu trên thị trường Việt Nam

Vậy làm thế nào để người mua nhà có thể chọn lựa được chủ đầu tư bất động sản uy tín? Chủ đầu tư cần phải đáp ứng được những tiêu chí nào mới gia tăng niềm tin tưởng của khách hàng cùng các nhà đầu tư nhỏ lẻ? Cùng Landsoft tìm hiểu thông tin kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Chủ đầu tư phải có thông tin tiểu sử và tình hình kinh doanh đầy đủ

Hầu hết người mua nhà khi tìm kiếm dự án bất động sản phù hợp đều quan tâm trọng điểm tới chủ đầu tư dự án, trong đó những chủ đầu tư uy tín đều cần phải có đầy đủ thông tin và tiểu sử rõ ràng. Các nhà đầu tư nhỏ, khách hàng mua nhà sẽ quan tâm nhiều tới thương hiệu của chủ đầu tư, trụ sở chính và văn phòng đại diện ở đâu, thông tin tiểu sử phát triển của doanh nghiệp ra sao cho tới năng lực tài chính của chủ đầu tư như thế nào.

Những tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín của khách mua nhà

Chủ đầu tư cần cung cấp đầy đủ những thông tin này để khách hàng có thể tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp, từ đó gia tăng niềm tin của khách hàng về các dự án bất động sản mà doanh nghiệp đang đầu tư. Nhất là uy tín truyền thông của chủ đầu tư, mức độ hài lòng của khách hàng cũ về chất lượng dự án cũng như tính chuyên nghiệp của dịch vụ,… những yếu tố này đều là yếu tố quan trọng để đánh giá độ uy tín của chủ đầu tư dự án bất động sản.

Điều này cũng cho thấy, việc tìm hiểu kỹ tiểu sử cũng như đánh giá của thị trường về chủ đầu tư bất động sản chính là bước quan trọng để khách hàng chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín. Đồng thời, người mua nhà cũng sẽ quan tâm nhiều hơn tới các đơn vị phân phối sản phẩm của chủ đầu tư, chủ đầu tư hợp tác hoặc có các hệ thống sàn phân phối lớn cũng càng gia tăng độ đảm bảo về chất lượng dự án.

Chọn chủ đầu tư bất động sản có năng lực tài chính tốt

Năng lực tài chính của doanh nghiệp cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để người mua nhà đánh giá và lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín. Trên thực tế, năng lực tài chính của một công ty bất động sản chính là tấm “bảo hiểm” đảm bảo khả năng nguồn vốn của chủ đầu tư không bị đứt gãy, gián tiếp đảm bảo dự án bất động sản sẽ được triển khai thuận lợi và đúng tiến độ đề ra.

Việc đánh giá năng lực tài chính của chủ đầu tư, nguồn vốn cũng như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng mua nhà kiểm nghiệm được khả năng cam kết thực hiện của chủ đầu tư dự án. Đồng thời, doanh nghiệp có năng lực tài chính vững chắc cũng đảm bảo dự án được xây dựng đúng tiến độ, cơ sở hạ tầng đảm bảo chất lượng và dự án có uy tín tốt hơn.

Những tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín của khách mua nhà

Dự án bất động sản mà chủ đầu tư đưa ra thị trường cần có tính pháp lý rõ ràng và minh bạch

Tính pháp lý dự án minh bạch và rõ ràng cũng là một trong những tiêu chí mà khách hàng mua nhà quan tâm khi tìm mua dự án bất động sản. Pháp lý chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trên thị trường địa ốc, vì vậy trước khi xuống tiền mua nhà khách hàng thường sẽ kiểm tra thật kỹ tính pháp lý của dự án mà chủ đầu tư đưa ra và chứng minh.

Vì thế để đảm bảo dự án bất động sản thu được thành công, chủ đầu tư cần đưa ra đầy đủ thông tin dự án minh bạch, đưa ra chứng minh rõ ràng về tính pháp lý của dự án để tránh những rủi ro và rắc rối về sau cho khách hàng mua nhà. Phần lớn các chủ đầu tư uy tín thường sẵn sàng cung cấp mọi thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi khách hàng yêu cầu thông tin dự án.

Nhiều chủ đầu tư lớn như Phú Đông Group, Novaland, BCONS, Hải Phát Land, T&T, TNR,… thường sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản Landsoft để quản lý dự án, thông qua đó cung cấp cho khách hàng thông tin dự án đầy đủ và tiện lợi, nâng cao uy tín dự án bất động sản tốt hơn trên thị trường.

Những tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín của khách mua nhà

Đánh giá uy tín của chủ đầu tư thông qua những dự án bất động sản đã triển khai

Thông qua những dự án bất động sản được triển khai trước đó, người mua nhà có thể dễ dàng đánh giá được uy tín của chủ đầu tư cũng như độ tin cậy của dự án bất động sản tốt hơn. Việc đánh giá chất lượng các dự án cũ qua nguồn thông tin trên website, các kênh truyền thông xã hội sẽ giúp người mua nhà hiểu rõ hơn về mức độ uy tín và tin cậy của chủ đầu tư.

Trong đó người mua nhà nên chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín qua thực trạng các dự án cũ như:

+ Dự án đảm bảo tiến độ trong quá trình triển khai

+ Qúa trình vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho cư dân được đảm bảo (các chủ đầu tư lớn thường sử dụng phần mềm như Landsoft để quản lý kinh doanh dự án và quản lý vận hành, gia tăng sự hài lòng của khách hàng)

+ Đánh giá của khách hàng mua nhà tại những dự án trước đó

Qua đó có thể thấy, việc đánh giá chất lượng chủ đầu tư rất quan trọng. Đây cũng là điều mà người mua nhà thường xuyên chú ý nhằm hạn chế rủi ro khi chọn mua dự án bất động sản.

Những tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín của khách mua nhà
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button