fbpx

Phân khúc bất động sản nào sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho chủ đầu tư thời gian tới ?

Phân khúc bất động sản nào sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho chủ đầu tư thời gian tới ?

Theo như báo cáo thị trường bất động sản vào quý 1 năm 2019 vừa qua cho thấy hiện tại tỷ suất lợi nhuận của 3 phân khúc căn hộ cao cấp, trung cấp và bình dân đã có những sự biến động nhất định, đặc biệt ở căn hộ có 1 phòng ngủ có tỷ suất lợi nhuận cao nhất và mang lại nhiều cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp.

1. Phân khúc chung cư có lượt tìm kiếm tăng trưởng tới 23%

Trong số các phân khúc bất động sản được nhiều người chú ý trong năm 2019 thì phân khúc chung cư đang dẫn đầu lượt tìm kiếm và là phân khúc bất động sản được nhiều chủ đầu tư chú ý.

Với loại hình nhà ở chung cư hiện nay được đánh giá là loại hình nhà ở chủ đạo được ưa chuộng tại các thành phố lớn, đây cũng là phân khúc bất động sản có sự tăng trưởng đáng chú ý trong quý đầu tiên năm 2019.

Theo như thống kê và báo cáo trên thị trường cũng cho thấy hiện tại mức độ quan tâm đến chung cư của người tìm kiếm bất động sản tăng 23% so với quý 1/2018. Lượng tin đăng ở Hà Nội tăng 24%, TP.HCM chỉ tăng 3% so với cùng kì, nguyên nhân của hiện tượng này là ở TP.HCM nhiều dự án bị thanh tra và rà soát lại. Riêng trong quý 4/2018, số lượng dự án mở bán ở TP.HCM giảm, Hà Nội tăng lên 23 dự án.

Phân khúc bất động sản nào sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho chủ đầu tư thời gian tới ?

Những số liệu nghiên cứu thị trường cũng cho thấy trong quý 1 năm 2019 vừa qua giá chung cư Hà Nội tăng 16%, giá chung cư TP.HCM tăng 53%. Sở dĩ giá chung cư TP.HCM tăng mạnh bởi sự hiện diện của nhiều dự án hạng sang, bên cạnh sự gia tăng mạnh về nhu cầu bất động sản. Giá trung bình toàn thị trường tương đối ổn định và không có sự biến động mạnh.

Đặc biệt ở thời điểm hiện tại thì việc tăng giá chung cư cũng chỉ đang diễn ra cục bộ ở một số khu vực và một số dự án chứ không phải tăng trưởng trên toàn thị trường, trong đó phân khúc chung cư cao cấp tại Hà Nội đang có dấu hiệu giảm nhẹ về mức giá.

Những số liệu nghiên cứu thị trường bất động sản cũng cho thấy so với quý 4/2018, giá rao bán ở phân khúc này giảm nhẹ 3%, từ 39,4 triệu đồng/m2 xuống 38,2 triệu đồng/m2. Giá trung cấp vẫn giữ nguyên mức 28,3 triệu đồng/m2. Giá bình dân tăng 1% từ 19,7 lên 19,8 triệu đồng/m2.

Ngoài ra ở cả 3 phân khúc căn hộ chung cư đều có tỷ suất lợi nhuận biến động nhẹ, dao động từ 5,4-5,6%. Cụ thể, tỉ suất lợi nhuận ở căn hộ bình dân là 5,6%, trung cấp là 5,4% và cao cấp là 5,5%. Trong đó, đáng chú ý, căn hộ 1 phòng ngủ có tỷ suất lợi nhuận cao nhất ở cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp. Trong đó, tỉ suất lợi nhuận căn hộ 1 phòng ngủ thuộc phân khúc bình dân là 5,8%, trong khi căn 2 và 3 phòng ngủ, tỉ suất lợi nhuận lần lượt là 5,5% và 5,0%.

Còn với phân khúc nhà chung cư trung cấp thì laoij căn hộ có 1 phòng ngủ có tỷ suất lợi nhuận khá khả quan, lên tới  7,3%, trong khi căn 2 và 3 ngủ có tỉ suất lợi nhuận lần lượt là 5,5% và 5,0%. Căn hộ 1 ngủ của phân khúc cao cấp có tỉ suất lợi nhuận thấp nhất với 5,4%, căn 2 và 3 ngủ có tỉ suất lợi nhuận là 5,2% và 4,6%.

2. Nhà riêng và nhà mặt phố có mức độ quan tâm tăng nhẹ

Khác với phân khúc nhà chung cư, ở phân khúc nhà riêng và nhà mặt phố luôn có tình trạng tăng nhẹ và ổn định, nhận được sự chú ý khá tốt từ phía khách hàng, trong đó so với thời điểm cùng thời năm ngoài thì quý 1 năm 2019 phân khúc nhà riêng cùng nhà mặt phố đã tăng trưởng nhẹ với sự tăng trưởng 12% lượt tìm kiếm. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do phân khúc này đã có giá đã neo ở mức cao khiến nhà riêng, nhà mặt phố dù được đăng bán nhiều nhưng lượng quan tâm người tìm kiếm không cao.

Phân khúc bất động sản nào sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho chủ đầu tư thời gian tới ?

Thời điểm quý 1/2019, giá rao bán trung bình nhà mặt phố Hà Nội là 110 triệu đồng/m2, phân khúc nhà riêng là 48 triệu đồng/m2. Cầu Giấy và Đống Đa là 2 quận ghi nhận sự tăng giá, trong khi phần lớn các quận còn lại giá đi ngang hoặc có sự sụt giảm nhẹ. Cụ thể, so với  quý 4/2018, giá nhà mặt phố tại Cầu Giấy tăng 2%, Đống Đa là 3%. Giá rao bán nhà mặt phố trung bình ở Ba Đình giảm nhẹ 2%, Hoàn Kiếm giảm nhẹ 3% và Hai Bà Trưng là 5%. Ở thị trường cho thuê, giá nhà mặt phố cho thuê của Hà Nội có sự tăng nhẹ. Mức tăng của Đống Đa dao động từ 1-2%, Hai Bà Trưng đạt mức tăng khoảng 5%.

Trong đó tại những quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng là khu vực có nhà mặt phố mức giá cao nhưng hiện tại có sự sụt giảm giá rao bán trung bình là bởi số lượng căn nhà có giá trị lớn được rao bán đang ít đi. Thay vào đó, các căn nhà giá thấp hơn được rao bán nhiều hơn.

Ở phân khúc nhà riêng, giá rao bán tăng nhẹ ở Hai Bà Trưng và Thanh Xuân với mức tăng lần lượt là 1% và 3%. Trong khi đó, giá thuê nhà riêng tại 1 số quận Hà Nội là Đống Đa và Thanh Xuân có mức tăng 2-3%, Cầu Giấy là 8%, Hà Đông đạt khoảng 10%.

Chính vì vậy để đầu tư bất động sản thành công trong năm 2019, chủ đầu tư cũng cần phải có giải pháp quản lý dự án bất động sản chuyên nghiệp và khoa học với phần mềm Landsoft nhằm tăng cường thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu uy tín và vững mạnh cho doanh nghiệp cùng chủ đầu tư.

Phân khúc bất động sản nào sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho chủ đầu tư thời gian tới ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button