fbpx

Quản lý chung cư cao cấp thời 4.0 – Ban quản lý cần phải có những gì?

Quản lý chung cư cao cấp thời 4.0 – Ban quản lý cần phải có những gì?

Khi quản lý chung cư cao cấp, ban quản lý không chỉ cần phải chú ý đảm bảo chất lượng dịch vụ mà còn cần phải tạo được sự khác biệt nhằm nâng cấp chất lượng tốt hơn nhằm làm hài lòng cư dân. Nhất là trong thời đại 4.0 như hiện nay, vấn đề nâng cấp chất lượng dịch vụ quản lý vận hành ngày càng được chú ý nhiều hơn trên thị trường.

Đọc thêm:

Những nguyên tắc quản lý chung cư mùa dịch các tòa nhà cần lưu ý

Những khác biệt về mức giá và chất lượng dịch vụ quản lý vận hành giữa các phân khúc chung cư

Giải pháp quản lý tòa nhà mùa dịch an toàn dành cho các chung cư

Vậy để quản lý chung cư cao cấp hiệu quả và tối ưu, ban quản lý cần phải có những gì? Tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng là yếu tố cần thiết

Trước tình hình đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ, bất động sản bùng nổ với nhiều phân khúc chung cư, khi đô thị, biệt thự liền kề…những năm gần đây đã tạo thành cơn sốt cho ngành dịch vụ quản lý vận hành chung cư cao cấp nói riêng, và dịch vụ quản lý tòa nhà nói chung.

Đặc biệt là tại các tòa nhà chung cư cao cấp, biệt thự liền kề thì vấn đề chất lượng dịch vụ quản lý lại càng được chú trọng, cư dân và khách hàng sinh sống làm việc tại đây phần lớn là những người có thu nhập cao, điều kiện sống tốt, sẵn sàng bỏ ra chi phí lớn để đảm bảo chất lượng cuộc sống của mình. Chính vì vậy nên họ càng mong muốn chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tại tòa nhà nơi mình sinh sống phải có được sự khác biệt cũng như chất lượng dịch vụ hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bản thân.

Quản lý chung cư cao cấp thời 4.0 – Ban quản lý cần phải có những gì?

Trước tình trạng này, vấn đề đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các đơn vị quản lý vận hành tòa nhà cần phải chú trọng quan tâm, đặc biệt là trong tình trạng thị trường quản lý vận hành vẫn đang cạnh tranh vô cùng gay gắt.

Ban quản lý tòa nhà nếu muốn thành công trong ngành dịch vụ này thì việc đảm bảo sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa thiết yếu để doanh nghiệp có thể cạnh tranh được với những doanh nghiệp khác, thu hút được khách hàng. Và muốn làm được điều này ban quản lý buộc phải nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn, tạo ra sự khác biệt mới có thể tăng cạnh tranh khi quản lý vận hành các chung cư cao cấp.

Ban quản lý cần phải xây dựng mô hình quản lý chuyên nghiệp và tinh giản

Điều thiết yếu để quản lý tốt một tòa nhà chung cư cao cấp nói riêng và các tòa nhà nói chung, đó là ban quản lý cần phải xây dựng được mô hình quản lý chung cư chuyên nghiệp và tinh giản đúng chức năng, đảm bảo tòa nhà có thể vận hành ổn định mà hiệu quả.

Mà một mô hình quản lý vận hành tốt luôn là mô hình có thể tinh giản nhưng vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp tối đa, bởi nếu bộ máy quản lý nhà chung cư cồng kềnh với nhiều nhân sự không cần thiết thì không chỉ làm tăng thêm chi phí nhân sự cho ban quản lý, mà còn dễ làm rối công việc thậm chí ảnh hưởng tới các khâu dịch vụ khi làm việc với khách hàng, khiến công tác quản lý vận hành không đạt được như mong muốn.

Trong đó mỗi một tòa nhà chung cư khác nhau đều có những cấu trúc, quy mô cũng như các tiện ích dịch vụ không thực sự giống nhau, kéo theo đó là việc tổ chức bộ máy quản lý vận hành cũng cần phải có nét riêng biệt theo từng tòa nhà, thông qua đó ban quản lý mới có thể xây dựng được phương án quản lý vận hành hiệu quả, chính xác nhất.

Quản lý chung cư cao cấp thời 4.0 – Ban quản lý cần phải có những gì?

Mà để làm được điều này, ban quản lý/ban quản trị tòa nhà trước hết phải xây dựng được mô hình quản lý chuyên nghiệp và toàn diện, kiểm soát được tất cả các bộ phận chức năng trong tòa nhà, đảm bảo tòa nhà chung cư có thể khai thác và sử dụng được hiệu quả nhất.

Với yêu cầu này bắt buộc ban quản lý phải hoàn thành tốt những nhiệm vụ của tổ chức quản lý,  phải thực hiện đầy đủ, toàn diện các chức năng quản lý chung cư. Đây là cơ sở pháp lý, là căn cứ chủ yếu để từng tổ chức quản lý chung cư tổ chức bộ máy quản lý của mình.

Kiểm soát chặt chẽ mọi công việc theo từng vị trí, từng phòng ban

Đảm bảo hiệu suất trong quản lý vận hành chính là yêu cầu quan trọng nhất mà cư dân cùng khách hàng tại các tòa nhà chung cư cao cấp đều chú ý. Phần lớn cư dân cùng khách hàng khi có yêu cầu gửi cho ban quản lý đều mong muốn được xử lý ngay lập tức, vì vậy việc đảm bảo hiệu suất làm việc tại từng bộ phận, từng vị trí công việc là hết sức thiết yếu.

Mà tòa nhà chung cư cao cấp nếu muốn đảm bảo hiệu suất quản lý vận hành thì ban quản lý cần phải kiểm soát chặt chẽ mọi công việc của từng bộ phận, từng nhân sự mọi lúc mọi nơi, phải đảm bảo từng phòng ban, từng vị trí công việc đều có trách nhiệm cao và phát huy tối đa năng lực của từng nhân sự.

Muốn làm được điều này, ban quản lý cần có giải pháp quản lý và kiểm soát chặt chẽ mọi công việc và nhiệm vụ của từng phòng ban, từng vị trí, có báo cáo chi tiết và nhanh chóng để xử lý công việc kịp thời.

Quản lý chung cư cao cấp thời 4.0 – Ban quản lý cần phải có những gì?

Điều này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn nếu ban quản lý có công cụ phần mềm quản lý toàn diện như Landsoft Control hỗ trợ, thông qua hệ thống để nắm bắt công việc từng nhân sự cũng như yêu cầu của từng căn hộ, từng cư dân và xử lý yêu cầu nhanh chóng – tức thời.

Các giải pháp phần mềm quản lý cũng là công cụ đắc lực giúp ban quản lý tòa nhà tinh giản quy trình làm việc, tránh báo cáo phải trình duyệt qua nhiều bộ phận, thủ tục rườm rà khiến việc xử lý yêu cầu của cư dân chậm trễ, tạo thành bức xúc và phiền phức cho cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà.

Việc kiểm soát chặt chẽ công việc của từng nhân sự, từng vị trí phòng ban trên hệ thống phần mềm cũng giúp nhân sự có trách nhiệm hơn trong công việc, chưa kể phần mềm cũng hỗ trợ phân công nhiệm vụ rõ ràng và cụ thể theo từng nhân sự tại từng phòng ban, có kế hoạch theo dõi và kiểm soát công việc nhân sự đúng đắn nhằm đảm bảo tối ưu hiệu suất quản lý vận hành nhà chung cư.

Số hóa quản lý là chìa khóa thành công trong quản lý vận hành chung cư cao cấp

Sử dụng phần mềm để số hóa bộ máy quản lý tòa nhà được xem là chìa khóa thành công giúp ban quản lý có thể nâng cấp chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tối ưu hơn, gia tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường.

Nhất là tại thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi như hiện nay, những doanh nghiệp biết số hóa bộ máy quản lý bằng nền tảng phần mềm thích hợp giống như được trang bị “vũ khí” thiết yếu để giành chiến thắng trên thị trường.

Những nền tảng phần mềm quản lý chung cư cao cấp được xây dựng theo đặc thù của từng tòa nhà chung cư như Landsoft Control mang lại giải pháp quản lý toàn diện cho tòa nhà, từ quản lý vận hành chung cư, quản lý nhân sự, quản lý tài sản, quản lý dịch vụ tòa nhà…. và đảm bảo hiệu quả quản lý luôn ở mức cao nhất. Doanh nghiệp sở hữu phần mềm không khác gì việc tự nâng cao năng lực cạnh tranh của chính mình trên thị trường.

 

Quản lý chung cư cao cấp thời 4.0 – Ban quản lý cần phải có những gì?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button