fbpx

Sản phẩm bất động sản nào sẽ là chủ đạo cho thị trường bất động sản tại Tp. HCM trong năm tới ?

Trước sự biến động không ngừng của thị trường bất động sản trong năm 2018 tại Tp. HCM khiến không ít chủ đầu tư “chùn tay” khi đầu tư bất động sản, việc tìm kiếm sản phẩm bất động sản phù hợp để đầu tư cũng không hề dễ dàng.

Vậy dòng sản phẩm bất động sản nào sẽ là chủ đạo cho thị trường bất động sản tại Tp. HCM trong năm tới mà các chủ đầu tư nên lưu ý ? Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

1. Phân khúc căn hộ chung cư đang chiếm thế thượng phong trong năm 2018

Nếu theo dõi những biến động thị trường bất động sản trong năm 2018 chúng ta có thể thấy được tại thành phố HCM thì phân khúc căn hộ chung cư đang chiếm thế thượng phong trong tổng các sản phẩm nhà ở tại các dự án bất động sản của thành phố HCM, trong đó phân khúc này chiến tỉ trọng lên tới 94,2%.

Cũng theo ông Nguyễn Trần Nam, chủ tích hiệp hội bất động sản Việt nam cũng đã nêu rõ việc phân khúc chung cư đang là dòng sản phẩm chủ đạo và có vai trò dẫn dắt thị trường bất động sản tại thành phố HCM đang lên, và tình trạng này vẫn sẽ tiếp tục kéo dài trong năm tới.

Theo như thống kê thị trường bất động sản cũng cho thấy, tính tới quý 3 vừa qua thì phân khúc nhà ở cao cấp và nhà ở trung cấp đã chiếm ưu thế cực lớn trong tỷ trọng nguồn cung bất động sản, với tỷ lệ lần lượt là 40,5% và 36,5%. Trong khi đó, nhà ở bình dân (giá rẻ) có tỷ trọng nhỏ hơn với 21%.

So với những phân khúc còn lại thì căn hộ giá rẻ lại có nguồn cung thấp nhất so với những phân khúc nhà ở còn lại, tuy nhiên thị phần nhà ở này lại có lượng tiêu thụ khá cao, lên tới 80% mặc dù hiện tại phân khúc nhà ở giá rẻ đang lâm vào tình trạng khan hiếm nguồn cung và có xu thế sụt giảm mạnh.

Qua những phân tích trên chúng ta có thể thấy hiện tại phân khúc căn hộ cao cấp tại thành phố HCM có khả năng tiêu thụ lên tới 78%, nhất là những sản phẩm căn hộ hạng sang có lượng tiêu thụ tuyệt đối.

Theo thống kê từ đầu năm tới nay, tổng nguồn cung căn hộ tại Tp.HCM đạt hơn 34.000 căn, lượng căn hộ giao dịch thành công đạt 22.911 sản phẩm, tương đương tỷ lệ hấp thụ đạt 67,2%.

2. Phân khúc căn hộ chung cư vẫn là sản phẩm chủ lực của thị trường bất động sản trong năm 2019

Các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá rằng trong năm 2019 sắp tới phân khúc căn hộ chung cư vẫn là dòng sản phẩm chủ lực của thị trường.

Mặc dù hiện tại thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu sụt giảm nguồn cung so với những quý trước và sụt giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng thực tế đây cũng chỉ là những toan tính mang tính thời điểm của chủ đầu tư nhằm chuẩn bị pháp lý cho rổ hàng sắp chào bán. Việc nguồn cung sản phẩm sụt giảm trong thời gian gần đây cũng không phải là dấu hiệu cho thấy sự hạ nhiệt hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp địa ốc.

Một điều đáng chú ý khác chứng minh phân khúc nhà ở chung cư sẽ nóng lên trong năm tới chính là yếu tố dân số – một yếu tố cốt lõi liên quan mật thiết tới thị trường nhà ở tại thành phố HCM. Trong đó song hành cùng tốc độ đô thị hóa nhanh, mỗi năm dân số đô thị của Việt Nam tăng trung bình từ 2-3,4%.

Theo đó số lượng các hộ gia đình mới vẫn đang không ngừng gia tăng, bao gồm các hộ gia đình có quy mô nhỏ từ 2 tới 4 người chiếm tỷ lệ tới 65%. Đáng chú ý, số hộ độc thân tuy chỉ chiếm 8% nhưng thể hiện xu hướng tăng nhanh trong 5 năm trở lại đây.

Theo như diễn biến về đô thị hóa và diễn biến về dân số thị trường chúng ta có thể thấy được nhu cầu nhà ở tại thành phố HCM nói riêng và tại các khu đô thị lớn nói chung vẫn sẽ còn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong năm tới, vì vậy phân khúc nhà ở chung cư vẫn được xem là nguồn cung chủ lực của thị trường bất động sản được nhiều chủ đầu tư nhắm đến.

Hồi tháng 8/2018, Thời báo Kinh tế Việt Nam từng tổ chức hội thảo “Phát triển bất động sản Việt Nam: Tầm nhìn và triển vọng”. Tại đây, ông Phan Trường Sơn – Trưởng phòng Quản lý Bất động sản Sở Xây dựng Tp.HCM cũng nhận định chung cư sẽ là loại nhà ở chủ lực trong chiến lược phát triển đô thị khoảng chục năm tới.

Theo ông Sơn, chung cư cao tầng vẫn sẽ là xu hướng nhà ở tất yếu của thị trường bất động sản Tp.HCM trong tương lai. Ông Sơn dự đoán, trong tương lai 10 -15 năm tới, Tp.HCM sẽ chứng kiến tốc độ phát triển nhà chung cư mạnh mẽ hơn nhiều so với hiện nay.

Kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản, các chủ đầu tư cũng cần có giải pháp quản lý dự án bất động sản khoa học và chuyên nghiệp bằng việc ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft nhằm giúp chủ đầu tư dễ dàng quản lý kinh doanh tổng thể và khép kín dự án bất động sản. Hệ thống đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ…

Sản phẩm bất động sản nào sẽ là chủ đạo cho thị trường bất động sản tại Tp. HCM trong năm tới ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button