fbpx

Tìm hiểu thêm về lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng lớn

Việc vay mua nhà trả góp chính là giải pháp tài chính tối ưu của nhiều cá nhân và gia đình hiện nay khi có dự định sớm sở hữu được căn nhà như mơ ước. Tuy nhiên khi vay mua nhà bao giờ người mua cũng quan tâm nhiều tới lãi suất vay mua nhà, đặc biệt trong thời điểm cuối năm khi thị trường bất động sản sôi động thì nhu cầu vay vốn mua nhà trả góp cũng tăng dần lên.

Vào thời điểm này thì điều khách hàng quan tâm nhất hiện nay chính là mức lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng hiện đang là bao nhiêu ? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Những ưu đãi về chính sách mua nhà tại các ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa ra những chính sách vay mua nhà trả góp ưu đãi theo từng dự án và từng chủ đầu tư, chính sách cố định trong thời gian từ 3 tới 36 tháng đầu tiên với mức lãi suất cực thấp như bảng bên dưới, và thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi.

Những mức lãi suất này sẽ được thả nổi chênh từ 3 tới 4% so với lãi suất tiết kiệm 12 hoặc 24 tháng trên thị trường hoặc được điều chỉnh theo lãi suất cơ bản của ngân hàng và điều chỉnh với thời gian là 3 tháng/lần trong từng thời kỳ.

Trong đó tại một số ngân hàng lớn như VP Bank, TP Bank, BIDV, Techcombank, VIB… cũng có những ưu đãi mua nhà với nhiều tiện ích vay vốn, liên kết với nhiều dự án nhà ở và bất động sản trên thị trường nên mức lãi suất mua nhà tương đối thấp, phương thức trả nợ cũng khá đa dạng và phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng. Những ngân hàng này thường có hạn mức vay tối đa khá cao, thời gian vay có thể kéo dài tới 25 năm và thủ tục làm hồ sơ cũng đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

2. Chính sách vay lãi suất mua nhà trả góp tại VP Bank có mức vay lớn, thời gian trả góp dài hạn

Có thể nói tại VP Bank thường hướng tới nhiều phân khúc khách hàng hơn bao gồm cả khách hàng cần vay với hạn mức tính trên giá trị định giá căn nhà lớn hơn và thời gian trả nợ dài hơn lên tới 25 năm.

Lãi suất vay mua nhà VP Bank khá ưu đãi và được ấn định với 2 gói vay sau:

– Gói 1: Lãi suất ưu đãi thời gian 6 tháng đầu 6,9%/năm

– Gói 2: Lãi suất ưu đãi thời gian 12 tháng đầu 7,9%/năm

Thêm vào đó, lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi cũng chỉ chênh so với lãi suất tiết kiệm 24 tháng 3% và hiện tại ở mức khoảng 11%/năm khá thấp so với mặt bằng thị trường. Chính sách miễn phí trả nợ trước hạn từ sau năm thứ 4 trở đi của VP Bank cũng rất tốt, đáp ứng nhu cầu luôn muốn trả nợ càng sớm càng tốt của khách hàng.

Hiện VP Bank hỗ trợ cho vay mua nhà đã có giấy tờ sở hữu và nhà dự án với hồ sơ vay vốn bao gồm: Tài sản đảm bảo (bất động sản đã có sổ đổ, sổ hồng); hồ sơ thân nhân (CMND/Hộ chiếu; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân); hồ sơ cư trú (sổ hộ khẩu, KT3); hồ sơ chứng minh thu nhập (bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động/giấy đăng ký kinh doanh).

3. Mua nhà trả góp lãi suất cố định ngân hàng Techcombank

Riêng ngân hàng Techcombank lại có chế độ ưu đãi cho khách hàng vay mua nhà với lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay, vì vậy nếu vay mua nhà tại đây bạn hoàn toàn không cần lo sợ biến động của thị trường hoặc rủi ro, giúp khách hàng yên tâm xây dựng kế hoạch vay vốn và trả nợ ổn định từ nguồn thu nhập của mình, trong đó lãi suất tại Techcombank là 12%/năm.

Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn vay vốn với lãi suất thả nổi theo thị trường khi hết thời gian ưu đãi để tranh thủ được những thời điểm lãi suất thị trường xuống thấp kéo theo lãi suất khoản vay mua nhà của mình cũng thấp thì có thể lựa chọn 2 gói vay sau:

– Gói 1: Lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu 7,49%/năm và lãi suất sau ưu đãi khoảng 11,99%/năm

– Gói 2: Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7,79%/năm và lãi suất sau ưu đãi khoảng 12,09%/năm

Khác với VP Bank, Techcombank lại có chính sách ưu đãi khác biệt hơn về phí phạt trả nợ đó là khách hàng trả thêm 20 triệu tiền gốc mỗi tháng sẽ không bị tính phí phạt. Đây cũng là ưu điểm lớn cho các gói vay mua nhà tại ngân hàng này.

4. Vay mua nhà trả góp ngân hàng BIDV với lãi suất cực ưu đãi

So với những ngân hàng trên thì BIDV là ngân hàng lớn và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tớ người dùng, vì vậy với lãi suất vay mua nhà ngân hàng BIDV cũng có sự hỗ trợ tối đa với lãi suất cực thấp, trong đó có 4 gói vay chính được ứng dụng gồm :

– Gói 1: Lãi suất ưu đãi thời gian 6 tháng đầu 6,8%/năm

– Gói 2: Lãi suất ưu đãi thời gian 12 tháng đầu 7,3%/năm

– Gói 3: Lãi suất ưu đãi thời gian 18 tháng đầu 7,9%/năm

– Gói 4: Lãi suất ưu đãi thời gian 24 tháng đầu 8,3%/năm

Lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi sẽ được tính bằng cách là chênh so với lãi suất tiết kiệm 24 tháng 3,5%/năm và hiện nay chỉ khoảng 10,5%/năm. Khách hàng cũng không mất phí định giá tài sản và xử lý hồ sơ cho khoản vay tại ngân hàng. Ngoài ra, nếu khách hàng không nhận lương chuyển khoản thì lãi suất vay ưu đãi ban đầu sẽ cao hơn chút là 0,2%/năm, ở mức 7%, 7,5%, 8,1%, 8,5% cho mỗi mức lãi suất ưu đãi tương ứng với các thời hạn 6, 12, 18, 24 tháng.

Việc vay vốn ngân hàng để mua nhà là cần thiết, nhưng để quản lý khách hàng vay vốn mua nhà sao cho khoa học và đảm bảo khách hàng trả tiền nhà đúng hạn thì chủ đầu tư cần ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để giúp quản lý lịch thu tiền hợp đồng mua bán, hợp đồng ký gửi bất động sản.

Đặc biệt ứng dụng phần mềm Landsoft sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng theo dõi công nợ khách hàng , giúp người quản lý nắm bắt nhanh công nợ theo từng thời điểm cụ thể, đồng thời nắm bắt được dòng tiền của đơn vị mình để ra các quyết định tài chính hiệu quả  trong công tác kinh doanh, tiến hành thông báo nhắc nợ cho khách hàng để việc thu hồi công nợ diễn ra theo đúng tiến độ thanh toán.

Tìm hiểu thêm về lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng lớn
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button