fbpx

Sốt đất cục bộ ở nhiều nơi – Chủ đầu tư bất động sản làm gì để thu lợi nhuận tốt ?

Cơn sốt đất cục bộ tại nhiều nơi hiện nay ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình bất động sản trong thời gian sắp tới, khiến không ít chủ đầu tư chú ý khi có ý định đầu tư bất động sản ở phân khúc đất nền. Đặc biệt trong quý 1 năm 2019 hiện tượng giá đất tăng cục bộ tại nhiều địa điểm cũng tạo nên sức nóng không nhỏ cho phân khúc đất nền.

1. Cơn sốt đất nền tại Đà Nẵng

Ngay từ thời điểm đầu năm 2019 tại Đà Nẵng đã có những công văn cảnh báo về cơn sốt đất nền cục bộ diễn ra ở huyện Hòa Vang, trong đó các chủ đầu tư nô nức đổ về khu vực này để mua bán. Không chỉ những dự án khu dân cư đang triển khai tại đây mà cả những loại hình đất ruộng của người dân, đất thổ cư cũng nhanh chóng nóng sốt với giá bán tăng cao ngất ngưởng.

Tìm hiểu về tình hình giao dịch đất nền tại nơi đây cũng cho thấy ngay từ thời điểm cuối tháng 2 và đầu tháng 3 tại nhiều địa bàn trong tỉnh thành cũng suất hiện hàng loạt sàn giao dịch bất động sản lưu động để phục vụ khách hàng có nhu cầu tới thu mua đất nền, trong đó giá đất nền cũng tăng nhanh chóng mặt mà vẫn được dân đầu tư tranh nhau đặt chỗ.

Sốt đất cục bộ ở nhiều nơi – Chủ đầu tư bất động sản làm gì để thu lợi nhuận tốt ?

Hiện tượng sốt đất nhất thời cũng gây ra tình trạng, người dân địa phương vì lợi nhuận trước mắt, chấp nhận phá vườn, lấp ao, hồ để phân lô rao bán.

Trong đó thực chất nhu cầu mua đất hiện nay đa phần đều đến từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn mua đi bán lại để kiếm lời. Bất chấp việc chính quyền TP. Đà Nẵng đã ra tay chấn chỉnh, giá đất tại Hòa Vang chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều môi giới cho biết dân đầu tư vẫn gom hàng, âm thầm quan sát và đặt nhiều kỳ vọng vào thị trường đất nền nên khó có chuyện quay lưng hoàn toàn.

2. Cơn sốt đất tại những dự án khu dân cư cũ ở Cần Thơ

Riêng tại địa bàn thành phố Cần Thơ thì ngược lại, cơn sốt đất nền không tập trung ở những dự án khu dân cư mới mà lại sốt đất tại những dự án khu dân cư cũ, trong đó có nhiều dự án đất nền, đất thổ cư tăng giá từ 30-50% chỉ trong 1 tháng.

Trong đó cơn sốt đất nền không chỉ tập trung ở khu đô thị Nam Cần Thơ mà những dự án khu tái định cư, khu dân cư đã được triển khai trước đó từ lâu cũng liên tục tăng giá bán khi nhận thấy nhu cầu mua đất nền đang dần tốt lên.

Tiêu biểu là dự án Trung tâm văn hóa Tây Đô, dự án khu dân cư Hồng Phát, dự án khu dân cư Hưng Phú 1… giá đất được giao dịch ở mức từ 27-43 triệu/m2 tùy vị trí, tăng 100-150% so với cùng kỳ 2018. Các dự án tọa lạc tại khu vực xa hơn như KDC Hồng Loan, KDC Phú An huyện Cái Răng, đất nền sổ đỏ tăng lên mức 25-33 triệu/m2 thay vì mức bán 18-22 triệu/m2 trước đó không lâu. Dự án khu nhà ở Nam Long, KDC Thiên Lộc giá từ 22-27 triệu/m2 thay mức 15-20 triệu/m2.

Nhiều sàn môi giới bất động sản cũng nhận định nguyên nhân tăng giá đất nền chủ yếu do thời gian qua tại Cần Thơ không có quá nhiều dự án mới triển khai, vì vậy thị trường bất động sản phải dựa vào những dự án cũ đã cạn hàng để giao dịch dẫn tới nguồn cung khan hiếm, chưa kể có không ít người dân cũng muốn sở hữu đất nền để tích trữ.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thực tế, chính quyền đã ra quyết định các dự án triển khai sau tháng 8/2018 sẽ buộc phải xây nhà xong mới bán. Chính vì vậy, những dự án có đất nền phân lô đã tồn tại trước thời điểm tháng 8/2018 được khách hàng tìm mua nhiều, có những lợi thế riêng khi giao dịch nên rất hút khách, giá cũng tăng theo. Còn trong năm 2019, Cần Thơ đã phê duyệt khá nhiều dự án khu dân cư mới quy mô lớn, nên việc khan hàng, cạn quỹ đất là không có cơ sở.

Sốt đất cục bộ ở nhiều nơi – Chủ đầu tư bất động sản làm gì để thu lợi nhuận tốt ?

3. Cơn sốt đất nền nóng lên tại Quận 9 và huyện Cần Giờ HCM

Cơn sốt đất nền tại HCM vốn chưa bao giờ hạ nhiệt, nhất là nơi đây còn là khu đô thị đất chật người đông khiến những sản phẩm đất nền luôn được ưa chuộng.

Tới thời điểm hiện tại cơn sốt đất nền tại HCM cũng đang rục rịch trở lại ngay sau khi có thông tin duyệt xây cầu tại Cần Giờ. Nhà đầu tư rồng rắn kéo đuôi nhau trở lại với Cần Giờ sau một thời gian dài bỏ bê.

Ngoài ra tại quận 9 cũng được xem là tâm điểm đất nền khu Đông cũng đang ghi nhận sức nóng gia tăng sau một thời gian tạm lắng nhờ sự xuất hiện của đại dự án Vincity. Giá đất nhích lên từng ngày, nhà đầu tư ùn ùn đổ về giao dịch. Trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Liên Phường đang mở rộng có giá khoảng 80-120 triệu/m2, khu vực đối diện với Vincity hiện đang được chào bán với giá từ 80-100 triệu/m2. Đường Nguyễn Văn Tăng đoạn gần BV Ung bướu Tp.HCM giá ở ngưỡng 100-120 triệu/m2.

Tuy nhiên việc cơn sốt đất nền liên tục tăng trưởng cũng sẽ tạo thành những ảnh hưởng không tốt tới thị trường bất động sản. Vì vậy để có thể đầu tư đất nền đúng hướng và hiệu quả, chủ đầu tư cần có giải pháp quản lý bất động sản khoa học với phần mềm Landsoft để tăng cường quản lý đất nền hiệu quả.

Việc ứng dụng phần mềm Landsoft giúp chủ đầu tư có thể quản lý theo dõi tổng thể mặt bằng theo chi tiết sơ đồ phân lô, bản đồ quy hoạch. Hệ thống phần mềm còn hỗ trợ báo cáo công nợ theo đặc thù của mô hình kinh doanh đất nền.

Sốt đất cục bộ ở nhiều nơi – Chủ đầu tư bất động sản làm gì để thu lợi nhuận tốt ?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button