fbpx

Thế nào là dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản? Hướng giải quyết ra sao?

Thế nào là dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản? Hướng giải quyết ra sao?

Dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản là khoản lỗ của nhà đầu tư khi quyết định đầu tư địa ốc. Khi nhà đầu tư không xây dựng được kế hoạch tài chính ổn định và phù hợp thì có thể xuất hiện thua lỗ dẫn tới hình thành dòng tiền âm.

Tin tức liên quan:

Thị trường bất động sản khó khăn – Đâu là hướng đi đúng đắn cho các chủ đầu tư?

6 quy tắc cần nhớ khi quyết định đầu tư bất động sản trong năm nay

Những tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản uy tín của khách mua nhà

Vậy dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản cụ thể là gì? Nhà đầu tư phải làm như thế nào để tránh dẫn tới xuất hiện dòng tiền âm? Cùng Landsoft tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

Dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản là gì?

Dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản tổng thể chính là tổng hợp tất cả những khoản lỗ khi đầu tư bất động sản. Tức là khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư đã phải bỏ ra chi phí vượt quá so với lợi nhuận thu về, khoản tiền bị thua lỗ chính là dòng tiền âm trong đầu tư địa ốc.

Thế nào là dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản? Hướng giải quyết ra sao?

Nhất là trong giai đoạn thị trường bất động sản hiện nay đang chững lại và trầm lắng hơn so với những năm trước, dòng tiền âm trong đầu tư bất động sản càng dễ xuất hiện. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư khi đầu tư bất động sản cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức về thị trường bất động sản, có cách quản lý kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp và bài bản, hiểu rõ về thuế cùng thị trường cho thuê để tránh xuất hiện dòng tiền âm.

Đừng đầu tư quá mức cho một bất động sản để tránh dòng tiền âm

Một trong những cách đầu tư bất động sản hiệu quả và tránh xuất hiện dòng tiền âm chính là không nên đầu tư quá mức cho một bất động sản nào đó. Bởi mục tiêu của cho thuê bất động sản chính là tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư, vì vậy nếu như nhà đầu tư chỉ tập trung vào một loại hình bất động sản sẽ dễ dẫn tới thua lỗ hơn nếu thị trường có bất ổn.

Nhất là với những nhà đầu tư mua bất động sản bằng khoản tiền đi vay, số tiền lãi phải trả hàng tháng sẽ khá lớn. Nếu như nhà đầu tư không thể hoạch định kế hoạch tài chính phù hợp, số tiền cho thuê khó có thể kiếm lại nhiều bằng khoản tiền lãi bỏ ra thì dòng tiền âm sẽ càng ngày càng nhiều lên, khiến nhà đầu tư có thể thua lỗ khá lớn.

Thế nào là dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản? Hướng giải quyết ra sao?

Vì vậy nên khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải cẩn thận khi mua và nghiên cứu sản phẩm cũng như thị trường cẩn thận, tìm hiểu kỹ về nhu cầu thị trường, chi phí tiềm ẩn của tài sản như thuế, tiện ích hay thế chấp,… từ đó nhà đầu tư cần lên kế hoạch đầu tư chi tiết, nghiên cứu kỹ tiềm năng để tạo ra dòng tiền dương của bất động sản đó.

Nhà đầu tư cần phải hiểu rõ nhu cầu của người thuê, quảng cáo bất động sản

Khi đầu tư bất động sản cho thuê, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và nắm rõ được nhu cầu của những người thuê trên thị trường, từ đó có phương án tìm kiếm khách thuê nhanh chóng, tránh tình trạng bất động sản bị bỏ trống dẫn tới thua lỗ.

Điều này đòi hỏi nhà đầu tư khi mua bất động sản cần phải lựa chọn kỹ vị trí của sản phẩm. Đồng thời nhà đầu tư cũng phải tiếp cận với nhiều kênh tiếp thị tài sản hay kênh quảng cáo bất động sản phổ biến, thông qua đó thu hút khách thuê bất động sản dễ dàng hơn. Vì thế nên nhà đầu tư cũng cần phải có cách quảng cáo bất động sản của mình phù hợp trên các kênh này, qua đó đảm bảo người thuê nhà tiềm năng có thể chú ý tới bất động sản của bạn.

Cần có kế hoạch bảo trì bất động sản phù hợp, vừa phải

Có một số nhà đầu tư khi mua một bất động sản đều có thói quen chi tiêu mạnh tay vào việc nâng cấp nội thất, bảo trì bất động sản, cải tạo hay cập nhật thêm nhiều tiện ích khác cho mặt bằng để thu hút khách thuê. Tuy nhiên việc bảo trì quá mức và không hợp lý lại rất dễ hình thành dòng tiền âm do chi phí bỏ vào quá lớn nhưng nguồn tiền thu được từ việc cho thuê lại không nhiều.

Thế nào là dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản? Hướng giải quyết ra sao?

Vì vậy nhà đầu tư khi bảo trì bất động sản thì nên thực hiện theo kế hoạch phù hợp, nội thất và không gian bất động sản nên tương thích với vị trí, bề ngoài của dự án nhằm đảm bảo có thể thu hút khách thuê tiềm năng và phù hợp, cân đối được tài chính thu chi tốt nhất. Việc cân bằng chi phí bảo hành bảo trì bất động ản phù hợp cũng giúp nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận thông qua tiền thuê hợp lý.

Đừng định giá thuê quá thấp hay quá cao

Một trong những cách đầu tư bất động sản hiệu quả để tránh xuất hiện dòng tiền âm chính là không nên định giá thuê bất động sản quá thấp hoặc quá cao. Khi nhà đầu tư định giá thuê bất động sản quá thấp, mặc dù bạn có thể thu hút được nhiều khách thuê nhưng số tiền nhận được lại rất khó có thể cân đối với các khoản chi phí cần thanh toán ra ngoài. Nhưng nếu định giá thuê bất động sản quá cao lại dễ khiến bạn khó tìm được khách thuê, dễ xuất hiện tình trạng bỏ trống mặt bằng và hình thành dòng tiềm âm.

Vì vậy nhà đầu tư tốt nhất nên nghiên cứu kỹ mặt bằng giá thuê bất động sản trên thị trường, định giá thuê phù hợp với loại hình bất động sản, mục tiêu của nhà đầu tư cùng với ngân sách của người thuê nhà.

Cần ứng dụng công nghệ vào quản lý bất động sản

Sử dụng các giải pháp phần mềm như Landsoft để quản lý kinh doanh bất động sản là cách hay giúp nhà đầu tư tránh hình thành dòng tiền âm. Phần mềm sẽ giúp nhà đầu tư hoạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả, nghiên cứu xu hướng thị trường, hỗ trợ sàng lọc và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như quản lý khách hàng bài bản và chuyên nghiệp.

Sử dụng phần mềm Landsoft sẽ giúp nhà đầu tư nâng cấp hình ảnh bản thân tốt hơn, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường và giúp nhà đầu tư đơn giản hóa rất nhiều quy trình lặp lại. Tổng thể thì việc dùng phần mềm để quản lý bất động sản sẽ giúp nhà đầu tư thực hiện những ước tính chính xác hơn nhiều so với việc tính toán thủ công.

Thế nào là dòng tiền âm trong cách đầu tư bất động sản? Hướng giải quyết ra sao?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button