fbpx

Thị trường bất động sản khó khăn – Đâu là hướng đi đúng đắn cho các chủ đầu tư?

Thị trường bất động sản khó khăn – Đâu là hướng đi đúng đắn cho các chủ đầu tư?

Thị trường bất động sản khó khăn trong những năm gần đây khiến nhà nước liên tiếp thực hiện các công văn, nghị định trợ lục để tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, an toàn, bền vững. Việc trợ lực cho thị trường địa ốc phát triển cũng được xem là vấn đề quan trọng cấp bách mà các bộ ngành tại địa phương tập trung giải quyết.

Có thể bạn muốn biết:

Những chính sách bất động sản mới hữu ích cho chủ đầu tư trong những tháng cuối năm

Làm thế nào để nhanh chóng nắm bắt được xu hướng thị trường bất động sản?

Quản lý lãi quá hạn trên phần mềm liệu có mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bất động sản?

Vậy trước thực trạng thị trường bất động sản khó khăn và trượt dốc, các chủ đầu tư cần phát triển theo hướng nào để đảm bảo ổn định?

Nhiều chỉ đạo khôi phục thị trường bất động sản được ban hành, chủ đầu tư cần nắm chắc cơ hội

Trước hàng loạt cú trượt dốc của thị trường bất động sản, nhiều chỉ đạo đã được ban hành để trợ lực cho các doanh nghiệp địa ốc, nhất là trong thời gian vừa qua. Khi thị trường địa ốc dần lao dốc, nhiều khách hàng cũng hạn chế dao dịch bất động sản bởi khó khăn trong việc tiếp cận đòn bẩy tài chính, chủ đầu tư cũng gặp nhiều khó khăn từ việc thiếu sản phẩm cung ứng do pháp lý chưa đầy đủ, cho tới nguồn vốn bị hạn chế.

Thị trường bất động sản khó khăn – Đâu là hướng đi đúng đắn cho các chủ đầu tư?

Để tránh thị trường bất động sản khó khăn, chính phủ đã có nhiều công văn nghị định nhằm tháo gỡ thị trường như cung ứng nguồn vốn tín dụng, hỗ trợ thị trường trái phiếu cũng như tập trung đề xuất phát triển nhà ở trên thị trường bất động sản. Những nghị quyết 33, nghị định số 10 tới công văn số 178 đều có mục đích là tháo gỡ khó khăn cho thị trường địa ốc.

Đặc biệt, các điều luật về đất đai và bất động sản cũng ngày càng được hoàn thiện. Điều này đã tạo nhiều thuận lợi cho chủ đầu tư bất động sản, cũng như hỗ trợ khách hàng mua nhà có thể tiếp cận được nguồn vốn tín dụng dễ dàng hơn, tháo gỡ vướng mắc khó khăn khi định giá nhà đất và quy hoạch sử dụng nhà đất.

Các chủ đầu tư cũng có thể nắm bắt những cơ hội này nhằm quy hoạch lại phương hướng phát triển, tăng tính thuận lợi khi triển khai dự án tốt hơn, số hóa mô hình kinh doanh nhằm định hướng phát triển doanh nghiệp ổn định và bền vững.

Tập trung phát triển bất động sản ở thực để tạo sức nóng cho thị trường

Cho dù thị trường bất động sản khó khăn nhưng những phân khúc bất động sản ở thực vẫn luôn chiếm sự ưu ái của khách hàng. Nhiều chủ đầu tư lớn cũng tập trung phát triển các dự án bất động sản ở thực để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhất là ở phân khúc chung cư bình dân và chung cấp vẫn có tỷ lệ giao dịch tăng dần lên.

Thị trường bất động sản khó khăn – Đâu là hướng đi đúng đắn cho các chủ đầu tư?

Phân khúc bất động sản ở thực vẫn không giảm giá sâu do nguồn cung hạn chế nhưng nhu cầu nhà ở của người dân vẫn không ngừng tăng cao. Ngoài ra, phân khúc nhà đất, chung cư tầm trung hoặc giá rẻ thường phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người, nhu cầu lại lớn nên mức giao dịch bất động sản ở phân khúc này vẫn tương đối cao.

Ngược lại, phân khúc bất động sản đầu cơ thì giá vẫn đang giảm mạnh, giao dịch chững lại nên không có nhiều chủ đầu tư tập trung vào phân khúc này, bởi cơ hội mang lại lợi nhuận không cao. Nhất là những dự án bất động sản hình thành trong tương lai khá khó tìm kiếm người mua, dù dự án hình thành vẫn chưa có người dân về ở, các tiện ích và trung tâm thương mại cũng khó bán hơn. Có nhiều chủ đầu tư mở rộng chính sách bán hàng như giảm giá kèm quà tặng để kích cầu, tạo thanh khoản cho thị trường nhưng thực tế tình hình vẫn không quá khả quan.

Hiện tại, bài toán giảm lãi suất cùng với pháp lý dự án được tháo gỡ cũng là cơ hội để chủ đầu tư bất động sản phát triển dự án thuận lợi hơn. Chính sách này cũng hỗ trợ bất động sản ấm lên.

Chủ đầu tư cần làm gì để phục hồi sức nóng thị trường bất động sản

Trước thực trạng thị trường bất động sản khó khăn, chủ đầu tư cần định hướng lại phương hướng phát triển, nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số, sử dụng các giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản như Landsoft để số hóa quy trình quản lý dự án. Đồng thời, chủ đầu tư cần tái cấu trúc sản phẩm để tập trung đầu tư vào những phân khúc tiềm năng thanh khoản sớm, tránh tình trạng đầu tư dự án dàn trải, tập trung nguồn lực vào các dự án tiềm năng có thể sớm đưa vào thị trường.

Thị trường bất động sản khó khăn – Đâu là hướng đi đúng đắn cho các chủ đầu tư?

Thực tế, khi thị trường bất động sản khó khăn, có không ít doanh nghiệp địa ốc lâm vào nguy cơ “sống còn”. Giai đoạn này chủ đầu tư cần phải hết sức kiên nhẫn, chú trọng chuyển đổi số mô hình doanh nghiệp, cải tổ lại bộ máy kinh doanh, tập trung đầu tư vào các dự án có quy hoạch bài bản, tính pháp lý tốt và nằm tại những khu vực vị trí địa lý đắc địa, có hạ tầng phát triển và tốc độ đô thị hóa cao. Những phân khúc bất động sản ở thực với nhiều thuận tiện cũng đang và vẫn sẽ là phân khúc an toàn có thể phát triển.

Thị trường bất động sản khó khăn – Đâu là hướng đi đúng đắn cho các chủ đầu tư?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button