fbpx

Thị trường bất động sản Hải Phòng tăng trưởng nhiều phân khúc – Cơ hội nào cho chủ đầu tư

Thị trường bất động sản Hải Phòng tăng trưởng nhiều phân khúc – Cơ hội nào cho chủ đầu tư

Tính tới hết quý 1 năm 2019 thị trường bất động sản Hải Phòng đang có những dấu hiệu phát triển mạnh mẽ ở nhiều phân khúc cùng nhiều loại hình bất động sản. Điều này dự báo thị trường bất động sản Hải Phòng cùng với Hà Nội và HCM đang là thị trường đầy tiềm năng và mang lại nhiều cơ hội cho chủ đầu tư.

1. Bất động sản bán lẻ đang phát triển ổn định

Bất động sản bán lẻ tại Hải Phòng hiện tại đang có dấu hiệu phát triển tương đối lớn, trong đó tổng nguồn cung bán lẻ mặt bằng tại hải Phòng tới 12 dự án và tăng trung bình 9%/năm trong 5 năm qua. Quận Ngô Quyền chiếm thị phần lớn nhất. Giá thuê gộp trung bình tầng trệt đạt khoảng 36 USD/m2/tháng, công suất thuê đạt 96%.

Riêng trong năm 2018 doanh thu bán lẻ bất động sản tại Hải Phòng tăng 14% theo năm và đạt 89 nghìn tỷ. Điều này cũng chứng tỏ nhu cầu mua sắm cùng mức độ tiêu dùng của người dân Hải Phòng hiện nay đang ngày càng tăng cao, trong đó từ thời điểm năm 2019 sẽ còn có thêm 7 dự án mới gia nhập thị trường, tập trung chủ yếu tại quận Hồng Bàng và Lê Chân.

Thị trường bất động sản Hải Phòng tăng trưởng nhiều phân khúc – Cơ hội nào cho chủ đầu tư

2. Nguồn cầu triển vọng ở phân khúc bất động sản văn phòng

Cũng tương tự như bất động sản bán lẻ, ở phân khúc bất động sản văn phòng tại Hải Phòng cũng đang có nguồn cầu tương đối triển vọng, trong đó các dự án tòa nhà văn phòng hạng B và hạng C đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Riêng tại  quận Ngô Quyền có nguồn cung lớn nhất và cũng ghi nhận giá thuê và công suất thuê cao nhất. Hiện công suất thuê trung bình ở Hải Phòng đạt 87%.

Đặc biệt Hải Phòng chính là 1 trong 10 tỉnh thành dẫn đầu về lượng đăng ký FDI, với số lượng doanh nghiệp liên tục tăng trưởng lên tới 12%/năm nên thị trường văn phòng của tỉnh sở hữu một lượng cầu lớn. Trong tương lai gần, thị trường dự kiến không đón nhận dự án hạng A nào mới.

3. Căn hộ dịch vụ tại Hải Phòng đang phát triển ổn định

Với phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hải Phòng cũng được đánh giá là phân khúc bất động sản phát triển tương đối ổn định và có công suất tăng cao, trong đó Hải Phòng cũng tăng nguồn cung với 16 dự án căn hộ dịch vụ. Trong đó, các dự án hạng A được hai nhà điều hành quốc tế quản lý. Một chủ đầu tư Nhật Bản cũng đang phát triển một dự án căn hộ dịch vụ khác.

Ngoài ra căn hộ dịch vụ cũng là phân khúc bất động sản có công suất cho thuê tương đối lớn, trong đó những căn hộ hạng A có công suất thuê lên tới 90% và căn hộ hạng B là 80%, chưa kể giá thuê toàn thị trường cùng doanh thu theo phòng đều có dấu hiệu tăng nhẹ.

Căn hộ dịch vụ cũng là phân khúc có nguồn cầu khá lớn, chủ yếu đến từ những khách thuê nước ngoài người Châu Á và làm việc tại các khu công nghiệp. Trong năm 2018, Hải Phòng xếp hạng thứ 3 toàn quốc về thu hút dòng vốn đầu tư FDI đăng ký. Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh xếp hạng 9 toàn quốc trong năm 2017. Đây là những tiền đề quan trọng, hứa hẹn thị trường căn hộ dịch vụ sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tương lai.

4. Phân khúc căn hộ bán có tỷ lệ hấp thụ cao

Thị trường bất động sản Hải Phòng tăng trưởng nhiều phân khúc – Cơ hội nào cho chủ đầu tư

Những dự án căn hộ bán tại Hải Phòng cung được nhận định là đang có dấu hiệu phát triển tương đối ổn định, trong đó tổng nguồn cung căn hộ tại Hải Phòng đến từ bốn quận, trong đó quận An Dương có nguồn cung lớn nhất, chiếm 73% tổng nguồn cung thị trường, kế đến là Kiến An 15%, Ngô Quyền 7% và Hải An 5%.

Ngoài ra nguồn cung bất động sản sơ cấp của Hải Phòng khá hạn chế, trong khi nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ cao trên toàn thị trường. Quận Ngô Quyền đang có giá chào bán trung bình cao nhất. Từ năm 2019 trở đi, Hải Phòng sẽ có hơn 4.300 căn hộ gia nhập thị trường, tập trung chủ yếu ở quận Hồng Bàng.

5. Bất động sản du lịch “lên ngôi” tại Hải Phòng

Mặc dù những phân khúc bất động sản khác tại Hải Phòng phát triển tương đối mạnh mẽ và ổn định, nhưng phân khúc bất động sản du lịch mới là phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm nhất của thị trường.

Trong đó những phất động sản như khách sạn liên tục gia tăng nhờ hàng triệu lượt khách du lịch đổ về Hải Phòng, trong đó nhu cầu thuê khách sạn tăng 12% theo năm. Sự tăng trưởng của khách du lịch khiến hoạt động của phân khúc khách sạn cải thiện mạnh mẽ.

Sự tăng trưởng kinh tế và sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy lượng khách du lịch công tác và nghỉ dưỡng ở thành phố Cảng, góp phần đưa công suất phòng trung bình tăng 5 điểm % theo năm.

Bên cạnh đó phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhà liền kề cũng được nhiều chủ đầu tư ưu ái, trong đó Hồng Bàng và Dương Kinh chiếm 53% tổng nguồn cung. Hồng Bàng dẫn đầu với 52% tổng lượng giao dịch, theo sau là Lê Chân với 36%. Trong năm 2019, sẽ có 5 dự án tung hàng ra thị trường.

Nhưng để quản lý dự án bất động sản hiệu quả và tối ưu, chủ đầu tư cũng cần ứng dụng thêm phần mềm quản lý bất động sản Landsoft nhằm quản lý dự án bất động sản hiệu quả hơn.

Với sự trợ giúp của phần mềm Landsoft giúp chủ đầu tư quản lý từ khâu quản lý sản phẩm, lịch thanh toán, chính sách bán hàng, tính giá, thu hồi công nợ theo đợt thanh toán đến việc hỗ trợ tự động hóa các giao dịch giữ chỗ, đặt cọc, góp vốn, mua bán, chuyển nhượng, bàn giao sổ đỏ… Được xây dựng theo quy trình mở, Landsoft có thể tùy biến theo yêu cầu đặc thù kinh doanh riêng của từng chủ đầu tư bát động sản.

Thị trường bất động sản Hải Phòng tăng trưởng nhiều phân khúc – Cơ hội nào cho chủ đầu tư
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button