fbpx

Thị trường nhà ở cao tầng tại Tp.HCM sẽ ra sao trong năm 2019 ?

Trong năm 2019 tới các chuyên gia bất động sản cũng dự báo về thị trường nhà ở cao tầng tại phân khúc căn hộ nói chung và phân khúc căn hộ bình dân nói riêng sẽ chiếm thế thượng phong trong năm mới, dự báo sẽ chiếm ưu thế về cả số lượng và biến đổi về chất lượng hơn hẳn so với những năm qua.

Theo như các chuyên gia nghiên cứu bất động sản và các chủ đầu tư cũng đã có nhận định về thị trường nhà ở cao tầng tại thành phố HCM trong năm 2019 này thì so với nửa thập kỷ trước, thị trường nhà ở cao tầng sẽ có vùng giá bán cũng như hành vi tiêu dùng và cơ hội đầu tư hoàn toàn khác biệt trong năm 2019.

1. Căn hộ phân khúc bình dân sẽ chiếm thế thượng phong

Dự báo của các chuyên gia về bất động sản trong năm 2019 tới đây cũng nêu rõ rằng trong năm nay phân khúc căn hộ nói chung, phân khúc căn hộ bình dân với mức giá tầm 1,5 tỷ nói riêng sẽ chiếm được ưu thế cao về cả số lượng và có sự biến đổi mạnh mẽ về chất lượng với vị trí ngày càng lùi xa ngoại thành HCM.

Trong đó tại những phân khúc này khách hàng mua nhà sẽ không còn nhiều tâm lý e ngại với những dự án bất động sản xa trung tâm nữa, kéo theo đó sự kỳ thị về bất động sản vùng ven cũng dần xóa bỏ trong mắt khách hàng.

 

Điều này cũng làm tăng sức hấp dẫn của những căn hộ cao tầng tại ngoại thành, trong đó yếu tố quyết định là thời gian di chuyển phải vừa phải, dao động từ 25 tới 30 phút đi đường. Điều này chứng minh hành vi tiêu dùng của người mua nhà chung cư hiện nay cũng dần có sự biến đổi, vì vậy cư dân thay vì đi đoạn đường ngắn nhưng mất quá nhiều thời gian chờ vì tắc nghẽn lưu thông thì người dân sẽ chấp nhận đi xa hơn miễn sao quãng đường thông thoáng là được.

2. Bảng giá nhà có dấu hiệu leo thang trong năm 2019

Sự thay đổi tiếp theo của thị trường nhà ở cao tầng tại Tp HCM chính là bảng giá nhà ở leo thang. Trong đó mức giá căn hộ ở ngưỡng 25-30 triệu đồng/m2 sẽ dần được chấp nhận là vùng giá phổ biến và được giao dịch nhiều thay vì chỉ dao động 22-25 triệu đồng/m2 như 3-5 năm trước đây.

Hầu hết sự thay đổi về bảng giá nhà ở này đều do sự tác động của “cơn sốt” đất nền qua đi, khiến bảng giá nhà ở cũng leo thang, kéo theo đó là chi phí nhân công, thủ tục pháp lý kéo dài và chi phí tài chính đội lên khiến giá căn hộ cũng trở nên đắt đỏ hơn so với nửa thập niên trước.

3. Thị trường căn hộ cho thuê gặp nhiều thách thức

Mặc dù trong năm 2019 dự báo lượng giao dịch căn hộ bình dân có dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng thị trường căn hộ cho thue elaij phải đổi mặt với nhiều thách thức lớn bởi lượng nhà bàn giao lũy kế quá nhiều, lên tới hàng chục nghìn căn dẫn tới giá cho thuê tiếp tục đi xuống.

Sự thay đổi về bảng giá thuê nhà cũng phần nào thúc đẩy áp lực sang thị trường đầu tư bất động sản là căn hộ cho thuê, từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới tính thanh khoản của phân khúc căn hộ cao cấp giá trị lớn. Có thể thị trường này sẽ đi theo xu hướng tạo lập mặt bằng giá thuê mới cạnh tranh hơn trong năm tới.

4. Tỷ trọng đầu tư bất động sản từ nước ngoài tăng mạnh

Theo thống kê trong năm 2018 và dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2019 thì tỷ trọng đầu tư vào bất động sản Việt Nam từ các công ty hay cá nhân người nước ngoài vào những khu vực lân cận đang có dấu hiệu tăng mạnh, đặc biệt là trong phân khúc thị trường nhà ở cao tầng.

Trong đó bất động sản Việt Nam tại phân khúc nhà ở và thương mại cũng được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá là thị trường đầu tư có tiềm năng cao trong 3 tới 5 năm tới.

Điều này được thể hiện rõ rệt ở trong bối cảnh thị trường địa ốc các nước trong khu vực trở nên bão hòa và gặp không ít khó khăn, khối ngoại muốn tiếp cận một thị trường ổn định hơn, có động lực lớn từ nguồn cầu tiềm năng với có biên lợi nhuận cao hơn nước sở tại. Điều này chính là cơ hội mới cho thị trường căn hộ Việt Nam trong năm 2019.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định rằng không chỉ năm 2019 mà trong thời gian 10 năm tới phân khúc nhà ở cao tầng  vẫn là dòng sản phẩm nhà ở chủ lực của thị trường bất động sản Tp.HCM. Trong ngắn hạn, cụ thể năm 2019, thị trường đầu tư căn hộ có thể vấp phải một số rào cản về việc suy giảm nguồn cung mới do Tp.HCM hạn chế cấp phép dự án mới đến năm 2020, hoặc hiệu suất đầu tư cho thuê không còn cao như trước đây khi lượng căn hộ bàn giao ngày càng nhiều.

Tuy nhiên trong bối cảnh thị trường giá đất đội quá cao, cơ hội đầu tư bất động sản nhỏ lẻ thu hẹp cũng tạo cơ hội cho phân khúc căn hộ bình dân và tạo động lực cho thị trường bất động sản trong năm 2019.

Nhưng để làm được điều này các doanh nghiệp bất động sản cần có công tác quản lý dự án bất động sản khoa học và chuyên nghiệp với phần mềm quản lý bất động sản Landsoft, quản lý toàn diện các dự án bất động sản và tăng cường tính thanh khoản cho các dự án còn tồn đọng.

Thị trường nhà ở cao tầng tại Tp.HCM sẽ ra sao trong năm 2019 ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button