fbpx

Tòa nhà chung cư có nên dùng phần mềm quản lý vận hành miễn phí không?

Tòa nhà chung cư có nên dùng phần mềm quản lý vận hành miễn phí không?

Phần mềm quản lý vận hành miễn phí là công cụ hỗ trợ quản lý tòa nhà hiệu quả, nhanh chóng và thuận lợi hơn so với các cách thức quản lý truyền thống thông thường. Tuy nhiên sử dụng phần mềm quản lý miễn phí vẫn tồn đọng nhiều ưu nhược điểm khiến không ít ban quản trị và đơn vị quản lý vận hành băn khoăn.

Đọc thêm:

Phương pháp nhận diện đơn vị quản lý vận hành tòa nhà uy tín cho ban quản trị

Tăng cường quản lý chung cư bằng App Mobile – Ứng dụng thông minh tối ưu hiệu quả cho ban quản lý

Giải pháp nào giúp ban quản lý kết nối cư dân tòa nhà nhanh chóng và hiệu quả?

Vậy tòa nhà chung cư liệu có nên dùng phần mềm quản lý miễn phí? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra ưu nhược điểm rõ ràng nhằm giúp người dùng cân nhắc kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định.

Ưu điểm của phần mềm quản lý vận hành miễn phí

So với các phương thức quản lý truyền thống như sổ sách hay Excel thì sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí sẽ giúp ban quản lý có thể quản lý tòa nhà dễ dàng và nhanh chóng hơn. Những nền tảng phần mềm này hỗ trợ ban quản lý kiểm soát được các công việc phát sinh trong tòa nhà, quản lý chi tiết mặt bằng cùng cư dân và khách hàng, tình hình thu chi và thông tin khách hàng.

Có thể nói, với phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí, bạn hầu như không phải bỏ ra chi phí vẫn có được công cụ quản lý tòa nhà tiện ích hơn, không mất nhiều thời gian và công sức thay vì việc phải dồn nhiều nhân lực vào thực hiện các công việc trên giấy tờ, sổ sách.

Tòa nhà chung cư có nên dùng phần mềm quản lý vận hành miễn phí không?

Đặc biệt, đây là giải pháp quản lý tòa nhà tương đối tiết kiệm chi phí so với những phần mềm có bản quyền và được viết riêng.

Nhược điểm của phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí

Bên cạnh những ưu điểm trên thì phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí cũng còn tồn đọng khá nhiều hạn chế nhất định.

Đầu tiên, hầu hết các phần mềm quản lý miễn phí thường xuất phát từ các diễn đàn công nghệ, do sinh viên công nghệ hay Start up tải lên các bản demo dùng thử, vì vậy trong quá trình sử dụng ban quản lý dễ gặp rắc rối do lỗi phần mềm.

Ngoài ra khi dùng phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí, những vấn đề bảo mật thông tin sẽ không được đảm bảo, việc bị đánh cắp hay thất thoát dữ liệu là dễ xảy ra, chưa kể trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn thì cũng sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ người xây dựng và phát triển phần mềm.

Quan trọng nhất là các nền tảng phần mềm miễn phí đều được xây dựng khá đơn giản, tính năng quản lý vận hành không đầy đủ và chi tiết, dữ liệu nhỏ nên hầu như không thể áp dụng với các tòa nhà lớn có mấy trăm căn hộ trở lên.

Đây cũng là lý do các tòa nhà chung cư để tối ưu quản lý thì cần dùng các phần mềm được viết riêng, phần mềm độc quyền để quản lý vận hành tòa nhà.

Tiêu chí nào để đánh giá phần mềm quản lý chung cư chất lượng?

Để lựa chọn phần mềm quản lý vận hành tòa nhà chất lượng, trước hết bạn phải tìm hiểu và xác định chính xác được những tính năng và tiêu chuẩn cần có của phần mềm, bao gồm những tính năng đáp ứng được nhu cầu quản lý của tòa nhà bạn đang dùng.

Tòa nhà chung cư có nên dùng phần mềm quản lý vận hành miễn phí không?

+ Phần mềm phải quản lý dịch vụ hiệu quả

Phần mềm quản lý tòa nhà chất lượng phải quản lý được toàn bộ dịch vụ tiện tích, thu chi dịch vụ trong tòa nhà, giúp ban quản lý kiểm soát được dịch vụ rõ ràng để việc quản lý đạt được hiệu quả cao nhất.

+ Phần mềm quản lý cư dân cùng khách thuê tổng thể

Một phần mềm quản lý tòa nhà chất lượng phải quản lý đầy đủ và chi tiết thông tin của cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà, bao gồm thông tin cá nhân, liên hệ của cư dân và khách hàng cũng như các thông tin sử dụng dịch vụ tiện ích, nhu cầu của khách hàng trong tòa nhà.

Điều này giúp ban quản lý có thể liên hệ và tương tác với cư dân, khách hàng dễ dàng hơn khi có sự cố và vấn đề xảy ra.

+ Minh bạch tài chính thu chi

Khả năng minh bạch tài chính thu chi trong tòa nhà là yêu cầu cần có của một phần mềm chất lượng. Tính năng này giúp ban quản lý minh bạch được tài chính với cư dân và khách hàng trong tòa nhà, giảm thiểu tranh chấp mâu thuẫn có thể xảy ra.

+ Quản lý tài sản tòa nhà

Ngoài các tính năng trên, phần mềm quản lý tòa nhà chất lượng cũng phải quản lý được chặt chẽ tài sản tòa nhà, bao gồm các hoạt động bảo trì bảo dưỡng thiết bị trong tòa nhà cùng với các vấn đề liên quan, đảm bảo tòa nhà vận hành an toàn và ổn định.

Tất cả những nhu cầu trên đều được thực hiện dễ dàng hơn khi ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control. Đây không chỉ là nền tảng quản lý tòa nhà toàn diện và ổn định, phần mềm còn tích hợp với App Vime và Zalo Marketing giúp ban quản lý tương tác, chăm sóc cư dân toàn diện và ưu việt, nâng cao sự hài lòng cho cư dân cùng khách hàng trong tòa nhà.

Ngoài ra, phần mềm còn lưu trữ hóa đơn thu chi trong tòa nhà, hoạt động tài chính rõ ràng và hỗ trợ cư dân tối đa, mang lại môi trường sống văn minh nhất cho cư dân cùng khách hàng.

 

 

Tòa nhà chung cư có nên dùng phần mềm quản lý vận hành miễn phí không?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button