fbpx

Top 5 chủ đầu tư phát triển nhà ở xã hội uy tín, tin cậy hàng đầu trên thị trường Việt Nam

Top 5 chủ đầu tư phát triển nhà ở xã hội uy tín, tin cậy hàng đầu trên thị trường Việt Nam

Thị trường nhà ở xã hội giờ đây bắt đầu “nóng” trở lại, điều này khiến nhiều chủ đầu tư lớn dần tập trung định hướng phát triển các dự án nhà ở xã hội để có thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Trong đó những chủ đầu tư lớn như Hưng Thịnh Group, Novaland, Vingroup,… lần lượt công bố sẽ phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội với mức giá phù hợp ngân sách người dân.

Nội dung liên quan:

Cách xây dựng chính sách bán hàng nhà ở xã hội cho chủ đầu tư, sàn phân phối hiệu quả

Ứng dụng phần mềm để quản lý chấm điểm hồ sơ nhà ở xã hội như thế nào?

Nhà ở xã hội là gì? Quy định, tiêu chuẩn mua nhà ở xã hội gồm những yêu cầu nào?

Dưới đây là top 5 chủ đầu tư phát triển nhà ở xã hội uy tín và tin cậy mà người dân có thể tham khảo.

Tập đoàn Novaland là chủ đầu tư nổi bật khu vực phía Nam

Tập đoàn địa ốc Novaland được đánh giá là một trong những chủ đầu tư uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam. Là doanh nghiệp sở hữu quỹ đất khá lớn tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam, Novaland đã có kế hoạch xây dựng 200.000 căn hộ nhà ở xã hội tại khu vực phía Nam, trong tâm là tại TP. HCM.

Theo như ông Bùi Xuân Huy – Chủ tịch tập đoàn Novaland cũng cho biết, hiện tại Novaland đã nhận được Văn bản số 2841/BXD-QLN ngày 26/7/2022 của Bộ Xây dựng về việc đề xuất giải pháp để mỗi doanh nhân đầu tư xây dựng được ngay 5.000-10.000 căn hộ nhà ở xã hội. Đối với chương trình “Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp” theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính Phủ, Tập đoàn Novaland luôn xem đây là chương trình vô cùng thiết thực và nhân văn.

Với kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản lớn tại nhiều phân khúc khác nhau, Novaland hiện tại đã có sẵn nguồn lực để đầu tư và xây dựng nhiều dự án nhà ở xã hội, nhất là những dự án tại TP.HCM và Đồng Nai. Trong đó, những chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội cho công nhân lao động cũng được đảm bảo triển khai theo đúng chính sách.

Top 5 chủ đầu tư phát triển nhà ở xã hội uy tín, tin cậy hàng đầu trên thị trường Việt Nam

Tuy nhiên các bước đầu tư dự án nhà ở xã hội còn phức tạp và phải thực hiện nhiều thủ tục bao gồm thẩm định giá bán nhà ở xã hội, xác nhận đối tượng khách hàng mua hoặc thuê, kiểm toán chi phí nhằm xác định lợi nhuận,… nên Novaland mong muốn Chính phủ và các bộ, nghành sớm hoàn thiện thể chế, chính sách để doanh nghiệp có thể triển khai nhanh nhất.

“Riêng về phía Tập đoàn Novaland, hiện nay đã có một số quỹ đất tại TPHCM và các tỉnh, thành phố như Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng… phù hợp đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, để đảm bảo mục tiêu xây dựng được 200.000 căn, chúng tôi cũng mong cơ quan quản lý địa phương sớm xác định quỹ đất do Nhà nước quản lý để giao hoặc mời gọi đầu tư thực hiện dự án”, ông Bùi Xuân Huy cho biết. Novaland cũng cho biết nhận nhiệm vụ đầu tư xây dựng 200.000 căn tại các tỉnh thành phía nam và trọng tâm là TPHCM.

Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển hàng trăm dự án nhà ở xã hội khắp cả nước

Tập đoàn Hưng Thịnh luôn đặt mục tiêu phát triển những dự án nhà ở ngân sách thấp vừa túi tiền với người dùng. Doanh nghiệp kết hợp với Đồng Tâm Group cùng với tập đoàn gỗ Trường Thành nhằm huy động nguồn lực chung của chuỗi giá trị bất động sản Từ quỹ đất, ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, nguyên vật liệu, thiết bị, giải pháp kỹ thuật, giải pháp thi công, giải pháp quản trị dự án… cho đến khi hình thành được căn nhà. Mục tiêu của doanh nghiệp chính là phát triển những dự án bất động sản chất lượng với giá thành thấp phù hợp nhu cầu người dân.

Vì vậy việc phát triển các dự án nhà ở xã hội chất lượng luôn là định hướng hàng đầu của doanh nghiệp. Dự án nổi bật của doanh nghiệp là dự án 8X Đầm Sen tại quận Tân Phú nhằm giải quyết bài toán an cư cho thế hệ 8X.

Tập đoàn Hưng Thịnh hiện tại đang sở hữu quỹ đất khá lớn, là doanh nghiệp có năng lực, kinh nghiệm và khả năng huy động giá trị bất động sản cao. Đây là nền tảng để Hưng Thịnh Group dự định phát triển thêm 150.000 căn nhà ở xã hội tại khu vực TP HCM và các tỉnh thành lân cận.

Vinhomes với nhiều dự án nhà ở xã hội đã và đang triển khai

Vinhomes cũng là chủ đầu tư bất động sản có thương hiệu uy tín, doanh nghiệp đã phát triển hàng loạt dự án bất động sản ở nhiều phân khúc khác nhau, đặc biệt là các phân khúc bất động sản cao cấp. Nhưng mới đây, chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa trong đại hội cổ đông thường niên đã cho biết doanh nghiệp sẽ bắt đầu kế hoạch hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trong vòng 5 năm tới, giá bán dự kiến khoảng 300-950 triệu đồng/căn.

Top 5 chủ đầu tư phát triển nhà ở xã hội uy tín, tin cậy hàng đầu trên thị trường Việt Nam

Việc Vinhomes phát triển dự án nhà ở xã hội đã gây xôn xao trên thị trường bất động sản, nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo khách hàng. Vì vậy ngay từ khi bắt đầu khởi công, dự án nhà ở xã hội Happy Home của Vinhomes đã tạo sức hút rất lớn trên thị trường bất động sản, được xem là định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới.

Dự án nhà ở xã hội Happy Home của Vinhomes là dự án độc lập và tách biệt với các khu nhà ở thương mại của Vinhomes. Dự án được xây dựng trên khu đất nhà ở xã hội nằm trong các dự án hiện hữu của Vinhomes.

Hòa Bình Group triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội lớn

Hòa Bình Group mới đây đã đề xuất sẽ triển khai xây dựng 2.000 căn hộ nhà ở xã hội tại số 393 Lĩnh Nam cùng dự án nhà ở xã hội tại huyện Đông Anh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đặt mục tiêu xây dựng 10.000 căn nhà ở xã hội tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trước mắt, doanh nghiệp xây dựng các dự án nhà ở xã hội tại Lĩnh Nam và Thanh Trì. Dự án được xây dựng đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn nhà ở cao cấp nhất, là dự án căn hộ bền vững, hiện đại và thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn.

Những dự án nhà ở xã hội được Hòa Bình Group phát triển không chỉ đảm bảo về chất lượng công trình mà còn có đầy đủ các tiện ích xung quanh, bảo đảm an ninh trật tự ở mức độ cao nhất. Đối tượng mua nhà được UBND cấp tỉnh, thành phố phê duyệt bao gồm công chức, viên chức, người công tác trong lực lượng vũ trang và người lao động có công ăn, việc làm, là những người có thu nhập ổn định…

Becamex IDC phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội lớn

Becamex IDC là chủ đầu tư cho nhiều dự án nhà ở xã hội, vừa qua doanh nghiệp cũng mới khánh thành khu 2 nhà ở xã hội Định Hòa, đồng thời cũng triển khai các dự án nhà ở xã hội khác tại khu vực có đông công nhân lao động.

Top 5 chủ đầu tư phát triển nhà ở xã hội uy tín, tin cậy hàng đầu trên thị trường Việt Nam

Trong năm 2023 này, Becamex IDC vẫn tiếp tục triển khai xây dựng 20.000 canw nhà ở xã hội tại khu VietSing Thuận An và khu Định Hòa Thủ Dầu Một, Mỹ Phước Bến Cát cùng khu Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng) với mức đầu tư khoảng 9.500 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng đợt 1 vào cuối năm 2023.

Becamex IDC dự kiến sẽ phát triển nhiều mẫu nhà ở xã hội linh hoạt với mức giá bán phù hợp để đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người dân. Có thể nói, Becamex IDC là chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội uy tín hàng đầu tại Bình Dương. Các khu NOXH Becamex với không gian xanh được bố trí hợp lý, tạo môi trường thoáng đãng, các khối nhà quay lại thành các nhóm nhà ở với khoảng cách hợp lý về không gian, hướng nhà phù hợp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp khác như Him Lam, Sun Group, Bitexco… cũng triển khai phát triển những dự án nhà ở xã hội trọng điểm trong năm tới để phục vụ nhu cầu ở thực cho người dân. Đồng hành cùng với chủ đầu tư, giải pháp quản lý kinh doanh nhà ở xã hội Landsoft vẫn tiếp tục là cánh tay đắc lực song hành cùng với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thắt chặt quản lý kinh doanh dự án nhà ở xã hội toàn diện và hiệu quả nhất.

Top 5 chủ đầu tư phát triển nhà ở xã hội uy tín, tin cậy hàng đầu trên thị trường Việt Nam
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button