fbpx

Xu hướng và thách thức nào dành cho chủ đầu tư bất động sản hạng sang trong năm 2019 ?

Xu hướng và thách thức nào dành cho chủ đầu tư bất động sản hạng sang trong năm 2019 ?

Việc đầu tư bất động sản hạng sang trong năm 2019 có không ít cơ hội cùng thách thức dành cho các chủ đầu tư, nhất là khi luật nhà ở hiện tại đã sửa đổi và cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam. Đây cũng là lý do chủ yếu khiến xu hướng đầu tư bất động sản hạng sang đang dần tăng mạnh.

1. Thay đổi của luật nhà ở tạo nhiều cơ hội cho bất động sản hạng sang

Ngay từ thời điểm năm 2015 khi luật nhà ở bắt đầu có hiệu lực, người nước ngoài được phép sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì tỷ lệ người nước ngoài mua nhà hạng sang, cao cấp đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó có không ít khách hàng đến từ Đài Loan, Hong Kong và Hàn Quốc. Nguồn cầu cho sản phẩm nhà ở hạng sang tại Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ sự gia tăng của giới siêu giàu tại Châu Á.

Kéo theo sự thay đổi của thị trường bất động sản, trong những năm gần đây phân khúc nhà ở hạng sang cũng là phân khúc mang lại mức lợi nhuận cực hấp dẫn, đây cũng là lý do khiến bất động sản cao cấp và hạng sang ngày càng thu hút mạnh mẽ sự đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài.

Xu hướng và thách thức nào dành cho chủ đầu tư bất động sản hạng sang trong năm 2019 ?

Có thể nói phân khúc bất động sản hạng sang chính là phân khúc có mức tăng giá cao, lợi suất cho thuê cũng vô cùng khả quan dẫn tới số lượng các nhà đầu tư cùng đơn vị quản lý vận hành nước ngoài cũng gia nhập thị trường hạng sang Hà Nội và Tp.HCM ngày càng đông đảo hơn.

Đặc biệt sự xuất hiện của những mô hình bất động sản hạng sang cũng phần nào tạo ra tiêu chuẩn mới về chất lượng cùng dịch vụ của các sản phẩm nhà ở hạng sang.

Ngoài ra sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 cũng mang tới những tác động mạnh đến thị trường bất động sản, tiêu biểu là từ chất lượng dịch vụ cùng với quản lý vận hành các tòa nhà ở hạng sang cũng được nâng cao rõ rệt, thu hút được không ít khách hàng.

Đối với bất động sản hạng sang, cao cấp, do mức giá không bị hạn chế nên có nhiều “đất” để tích hợp công nghệ vào trong sản phẩm: từ khâu thiết kế tới quảng bá, giới thiệu sản phẩm cũng như vận hành và quản lý. Trong tương lai, thị trường sẽ có những thiết kế nhà ở có thể thích ứng được với nhu cầu con người, tức là một không gian sống có tính tương tác và được tùy chỉnh để đáp ứng với nhu cầu, tính cách và sở thích của chủ nhân.

Việc ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành nhà ở hạng sang cũng được áp dụng mạnh mẽ, trong đó có những phần mềm quản lý vận hành tòa nhà như Landsoft Control để ban quản lý có thể dễ dàng tương tác với cư dân và xử lý yêu cầu cư dân nhanh chóng, điều chỉnh không gian sinh hoạt theo nhu cầu cá nhân đến mức chi tiết chưa từng có.

2. Phân khúc nhà ở hạng sang cũng còn không ít thách thức dành cho các chủ đầu tư

Theo nhận định của nhiều doanh nghiệp bất động sản cùng đơn vị quản lý vận hành tòa nhà cũng cho thấy việc phát triển nhà ở hạng sang đang ngày càng mạnh mẽ và mang lại nhiều cơ hội cho chủ đầu tư, nhưng kéo theo đó cũng còn có không ít thách thức mà chủ đầu tư cần phải đối mặt.

Đặc biệt với những doanh nghiệp bất động sản khi mang theo dòng vốn đầu tư lớn tiến hành đầu tư thêm nhiều mô hình bất động sản cao cấp mới sẽ nâng tầm, tạo ra những chuẩn mới về chất lượng, dịch vụ của các sản phẩm nhà ở hạng sang. Tuy vậy, khoảng cách giữa những dự án bất động sản hạng sang Việt Nam so với tiêu chuẩn quốc tế vẫn còn rất lớn. Đáng chú ý, sự chênh lệch giữa giá trung bình của sản phẩm hạng sang tại Hà Nội và Tp.HCM với các thị trường cùng khu vực cho thấy cơ hội và dư địa phát triển của dòng sản phẩm này ở Việt Nam.

Xu hướng và thách thức nào dành cho chủ đầu tư bất động sản hạng sang trong năm 2019 ?

Ngoài ra việc phát triển các dự án bất động sản hạng sang các chủ đầu tư cũng vẫn còn đang phải đối mặt với nhiều thách thức riêng, trong đó bao gồm quỹ đất hạn chế , nhất là những vị trí đắc địa nơi trung tâm đô thị khiến việc đầu tư phát triển các dự án bất động sản hạng sang trở nên khó khăn.

Bên cạnh đó hiện tại vấn đề thủ tục pháp lý vẫn còn đang chưa rõ ràng, quy trình và thủ tục phát triển dự án, từ thu hồi, đền bù đất đến cấp phép và đấu thầu thường phức tạp và mất nhiều thời gian, đặc biệt đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Trên thực tế, có rất nhiều chủ đầu tư muốn gia nhập thị trường nhưng không thể tiếp cận được quỹ đất tại những vị trí đẹp.

Chính vì vậy mặc dù mức lợi nhuận của bất động sản hạng sang tương đối hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư, nhưng những thách thức còn tồn đọng cũng sẽ phần nào thanh lọc thị trường và các sản phẩm bất động sản trên thị trường, khiến thị trường sẽ có người thắng kẻ thua.

Đứng trước thực trạng này, chìa khóa thành công dành cho các chủ đầu tư bất động sản trong năm 2019 chính là luôn nổ lực hết mình để bắt kịp với những xu hướng mới của thị trường, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý bất động sản với phần mềm quản lý dự án bất động sản Landsoft và phần mềm quản lý vận hành Landsoft Control để nâng cao chất lượng nhà ở hạng sang nhằm thu hút khách hàng.

Có thể nói việc ứng dụng công nghệ hiện đại như phần mềm Landsoft vào quản lý bất động sản sẽ trở thành một yếu tố quan trọng trong từng sản phẩm nhà ở và đặc biệt không thể thiếu trong các sản phẩm cao cấp khi cả chủ đầu tư và người mua đều tìm kiếm yếu tố này. Công nghệ sẽ là hướng phát triển để các dự án nhà ở cao cấp không bị tụt hậu.

Xu hướng và thách thức nào dành cho chủ đầu tư bất động sản hạng sang trong năm 2019 ?
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button